Sinh viên vay tiền ngân hàng nào lãi suất tốt nhất 2022?

Nhiều bạn sinh viên trong các gia đình khó khăn vì việc có chi phí trang trải tiền học, sinh hoạt không phải dễ dàng. Cho nên nhiều ngân hàng đã có sự kết hợp cung cấp các gói vay tiền cho các bạn sinh viên lựa chọn có nguồn tiền trang trải cuộc sống. Vietvay.com sẽ giải đáp ngay sinh viên vay tiền ngân hàng nào lãi suất tốt nhất 2022.

Hình thức vay tiền sinh viên

Con đường học đại học là cơ hội cho nhiều bạn trẻ có được tấm bằng sáng giá để sau này có thể xin được nhiều việc làm có thu nhập tốt, thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh tế để chi trả các khoản sinh hoạt, học tập, học phí tại thành phố khác. Nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn cho nên nhiều bạn phải nghĩ tới việc nghỉ học.

Tuy nhiên hiện nay nhiều ngân hàng đã áp dụng các gói vay hấp dẫn dành riêng cho các bạn sinh viên theo học đại học có thể vay vốn. Vay tiền sinh viên chính là hình thức vay tiền trả góp tại các Ngân hàng hoặc có thể tại ứng dụng cho vay nhanh. Đối tượng được vay theo gói này là các bạn sinh viên đang theo học tại các trường Đại Học, Cao đẳng …phạm vi toàn quốc.

HÌnh thức vay tiền sinh viên

Bạn nên đọc: Vay tiền bằng sim điện thoại của ngân hàng nào tốt nhất?

Ưu điểm của hình thức vay tiền sinh viên

Các gói vay tiền sinh viên hiện nay được áp dụng rộng rãi và mang lại cuộc sống tốt trong suốt quá trình học tập của nhiều bạn sinh viên. Về ưu điểm của gói sinh viên vay tiền ngân hàng bạn có thể tham khảo để lựa chọn như sau:

  • Đối tượng mở rộng cho nhiều người có nhu cầu được vay tiền
  • Hồ sơ, thủ tục vay đơn giản cho nên khách hàng vay không phải đau đầu về việc lên xuống, chuẩn bị nhiều giấy tờ vất vả cũng không cần phải có tài sản đảm bảo
  • Cung cấp chỉ cần CMND/CCCD, thẻ sinh viên
  • Hạn mức cho vay với các bạn sinh viên lên tới 10 triệu với lãi suất hàng tháng ưu đãi
  • Về việc trả nợ cũng linh hoạt tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có hoàn thành tốt khoản vay, chậm nhất là tối đa sau 1 năm tốt nghiệp trường.

Với nhiều ưu điểm thì khoản vay sinh viên này cũng có nhiều điều lưu ý. Cụ thể như khi vay phải nghĩ tới khả năng thanh toán khoản vay này về sau. Theo quy định với gia đình vay tiền không thể thanh toán khoản vay với chu kì với kì hạn 6 tháng/ 1 lần thì có thể sẽ phải chịu lãi suất 130% năm. 

Sinh viên nên vay tiền ở đâu với lãi suất tốt?

Các bạn sinh viên vay tiền ở đâu tốt và hỗ trợ nhiệt tình? Sau khi hiểu hơn về gói vay tiền sinh viên có lẽ nhiều bạn trẻ muốn biết cụ thể các địa chỉ vay tiền đó là gì. Như vậy thì dễ dàng khi có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp nhận tư vấn và thực hiện khoản sinh viên vay tiền ngân hàng:

Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội – VBSP

Ngân hàng quốc doanh ngày thuộc Ngân hàng Agribank, hoạt động với mục đích hỗ trợ các đối tượng khó khăn, các bạn học sinh sinh viên không có đủ chi phí đi học. Với các gói vay ưu đãi với hạn mức cao nhất là 1.5 triệu đồng/tháng đủ để trang trải các chi phí cuộc sống. Áp dụng mức lãi suất vay hiện tại là 0.5%/ tháng và lãi quá hạn sẽ là 130% so lãi suất vay ban đầu.

Chính sách vay vốn sinh viên tại ngân hàng chính sách xã hội

Ngân Hàng BIDV

BIDV là ngân hàng lớn hàng đầu hiện nay với nhiều gói vay tuyệt vời hỗ trợ các bạn sinh viên theo học nhiều năm mà có hoàn cảnh khó khăn. Hạn mức vay tiền cho gói này được tính theo số tiền học phí mà các bạn cần phải đóng ở nhà trường theo kì học. 

Ngân hàng sẽ giải ngân khoản vay 2 lần cho một năm học tính theo 2 kì lớn. Và tùy từng khoản sẽ có mức lãi suất phù hợp, thường là 0,6% tháng và lãi quá hạn sẽ là 150% so lãi suất vay ban đầu nên lưu ý không được chậm trễ.

Về hồ sơ, giấy tờ cần phải cung cấp khi vay tiền sinh viên tại BIDV hết sức gọn nhẹ. Ví dụ như CMND/CCCD, thẻ sinh viên, hay bằng lái xe nộp lại cho cán bộ ngân hàng phụ trách gói vay. Hiện tại thì mức lãi suất sẽ thay đổi theo từng thời kỳ khác nhau, trung bình là 0,6% tháng và lãi quá hạn sẽ là 150% lãi suất vay van đầu. Cách thức giải ngân là theo kì 2 lần cho một năm học. 

Đọc thêm: Hướng dẫn vay vốn xây nhà Ngân hàng chính sách năm 2022

Ngân Hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng cung cấp gói vay sinh viên với hạn mức lớn từ 10 – 500 triệu đồng. Kỳ hạn cho vay kéo dài từ 12 – 60 tháng thoải mái cho các bạn sinh viên trang trải cuộc sống và tìm kiếm cơ hội học tập, công việc về sau. Về mức lãi suất áp dụng cũng được đánh giá thấp trong khoảng 0.5%/tháng.

Ngoài ra, các bạn sinh viên cần mua thiết bị, dụng cụ học tập, đồ dùng phục vụ cuộc sống xa nhà hoàn toàn mua được theo hình thức trả góp. Cách thức này giảm đi áp lực tài chính cho các bạn sinh viên chưa kiếm ra thu nhập ổn định. 

Vietcombank cho sinh viên vay tiền

Với thông tin được chia sẻ từ vietvay.com này hy vọng giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về việc sinh viên vay tiền ngân hàng nào lãi suất tốt nhất 2022. Các ngân hàng trên đều có chi nhánh, phòng giao dịch khắp các tỉnh thành nên bạn học ở đâu hoặc sinh ra ở vùng miền nào cũng sẽ được hỗ trợ. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT