Nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào? Vay được bao nhiêu?

Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn thì có thể liên hệ vay tiền tại các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Nếu không có nhu cầu trả nợ thì tùy vào tình trạng sẽ bị xếp vào các nhóm nợ xấu, trong đó mức nợ xấu trong tình trạng nặng là nợ xấu nhóm 4. Vậy nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào? Để giải đáp được câu hỏi này thì Vietvay.com sẽ gửi cho bạn thông tin chi tiết.

Nợ xấu nhóm 4 là gì?

Nợ xấu nhóm 4 là một nhóm nợ xếp cho những người đã nợ số tiền của ngân hàng, tổ chức tài chính lâu không chịu trả hoặc không có khả năng trả nợ. Thuộc vào kiểu nợ nghi ngờ là không có khả năng trả, sẽ bị mất cho nên nợ xấu này khiến các ngân hàng, tổ chức tài chính rất lo ngại.

Khoản nợ này người vay không chi trả được đúng hạn trong cam kết từ 3 tháng trở lên. Đặc biệt nếu như ngân hàng đưa ra ngày trả nợ tiếp theo tới lần thứ 3 nhắc nhở khách hàng mà vẫn cố tình không trả nợ sẽ bị nhảy lên nhóm nợ xấu 5. 

Tìm hiểu về nợ xấu nhóm 4

Đối với khách hàng thuộc vào nhóm nợ xấu 4 thì nếu muốn vay lại phải mất thời gian ít nhất 5 năm mới xóa được lịch sử nợ lưu trữ trên hệ thống CIC. Tình trạng liệt vào các nhóm nợ xấu khiến ngân hàng rất đau đầu bởi ảnh hưởng tới nguồn vốn nói riêng và sự phát triển của kinh tế đất nước nói chung. Các đặc điểm khác của khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 4: 

  • Khách hàng bị nợ quá hạn từ 181 ngày – 360 ngày.
  • Khoản nợ mà ngân hàng cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu quá hạn dưới 90 ngày.
  • Khoản nợ mà ngân hàng đưa ra thời gian trả nợ lần thứ hai. Nếu ngân hàng cơ cấu khoản nợ lần thứ 3 thì khách hàng sẽ rơi vào nhóm nợ 5. 

Xem thêm: Nợ xấu sau 5 năm có vay được không? Vay ngân hàng nào?

Nợ xấu nhóm 4 có vay tiền ngân hàng được không? 

Nhiều khách hàng có thắc mắc là nợ xấu vào nhóm 4 thì có vay tiền ngân hàng được không? Câu trả lời sẽ hầu như là không, khách hàng vào nhóm này là nhóm nợ nghi ngờ sẽ bị mất, khả năng đòi lại được rất thấp. Mà các ngân hàng đang hoạt động hiện giờ tại Việt Nam đều là các tổ chức có quy định rõ ràng, khách hàng thuộc nhóm nợ khó đòi ở ngân hàng khác thì khó mà vay thêm được.

Nhất là khi quá trình trả nợ của từng người nếu nợ xấu vẫn lưu trữ rõ ràng trên hệ thống CIC. Đây là cách trừng phạt dành cho khách hàng cố tình không trả nợ gốc, lãi đúng hạn thời gian quá dài. Về nợ xấu có nhóm 1, 2, 3, 4, 5 mà nhóm 4 hoặc 5 đều là nợ cực kỳ khó đòi nên các ngân hàng khác dường như không muốn mình cho khách hàng trây ỳ, cố ý lừa dối vay tiền vì khả năng bị mất trắng tiền là cao.

Nợ xấu nhóm 4 có vay tiền ngân hàng được không?

Nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào? Vì vậy khách hàng trong nhóm nợ xấu 4 thì dường như không vay tiền được ở ngân hàng. Phải khi nào trả hết nợ ở ngân hàng thì khách hàng mới được xóa nợ xấu và sau đó sẽ không còn có tên trên CIC lưu trữ cho tới khi hết thời gian thử thách. Khi chắc chắn dư nợ bằng 0 thì khách hàng nên gọi điện tới ngân hàng hoặc hotline kiểm tra tình trạng lại. 

Nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào?

Như đã nói ở trên thì hiện nay các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam hầu như không cho khách hàng vay tiền khi còn nợ xấu nhóm 4. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vay tiền lãi suất cao ở các tổ chức tài chính hoặc bên cho vay nặng lãi bên ngoài nếu đang có nhu cầu tiền gấp.

Về địa chỉ vay tiền lãi suất cao thì bạn nên tìm hiểu ở bên ngoài thực tế bởi số lượng đơn vị chịu rủi ro cao cũng không ít. Nhưng nếu họ có cơ chế có thể đảm bảo đòi lại tiền thì vẫn rất có thể cho vay tiếp tục. 

Tuy nhiên thì số tiền vay được chắc cũng không được nhiều bởi vì không có tài sản đảm bảo hoặc uy tín hiện tại không được cao. Dù là vay ở ngân hàng cũ đang còn thì khách hàng vay cũng nên tìm cách để trả hết nợ cũ cũng như các khoản vay mới nếu được cũng phải trả. Như vậy các vấn đề pháp lý về sau mới dễ dàng cho khách hàng nợ tiền.

Nếu thuộc nhóm nợ 4 rất khó để vay tiếp ngân hàng

Đọc thêm: TOP 5 Vay tiền chỉ cần CMND và Hộ Khẩu Photo thủ tục đơn giản

Một số ngân hàng, tổ chức cho khách hàng vay khi nợ xấu

Hiện nay có một số ngân hàng và tổ chức tín dụng cho phép khách hàng vay tiền khi còn nợ xấu. Tuy nhiên là mức độ nợ xấu thuộc nhóm 1, 2, 3 là được, còn nợ xấu nhóm 4, 5 thì dường như là khó có thể xảy ra. Nếu bạn cũng là khách hàng đang còn nợ xấu ở mức độ nhẹ muốn vay tiền thêm có thể cân nhắc một số đơn vị sau: 

SHB Finance 

SHB Finance là công ty tài chính được quản lý và giám sát bởi Ngân hàng SHB. Hiện tại thì ngân hàng này vẫn cho các đối tượng nằm trong nhóm nợ xấu 1, 2, 3 vay tiền. Hạn mức vay tiếp có thể được xem xét trong khoảng từ 10 – 100 triệu, lãi suất dao động từ 1.66% – 2.95%/ tháng. 

NCB

Đây là ngân hàng vẫn chấp nhận cho khách hàng trong nhóm nợ xấu 3 vay vốn với hạn mức dưới 100 triệu. Điều kiện là lịch sử nợ xấu của khách hàng phải trải qua 12 tháng tính từ thời điểm trả nợ. 

Thông tin vietvay.com gửi tới bạn hiểu rõ về vấn đề nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào, có thể vay được bao nhiêu. Để tránh trường hợp này có thể xảy ra thì tốt hơn hết bạn đừng bao giờ để mình rơi vào nhóm nợ xấu 4, 5 cố gắng thanh toán hết nợ nhanh nhất có thể. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT