Hướng dẫn vay vốn xây nhà Ngân hàng chính sách năm 2022

Ngân hàng chính sách là một ngân hàng lớn uy tín đang hoạt động tại Việt Nam. Hiện nay có nhiều khách hàng có nhu cầu vay vốn xây nhà Ngân hàng chính sách nhưng chưa hiểu rõ gói nào phù hợp, điều kiện, thủ tục vay ra sao? Để làm rõ thông tin này thì bài viết của Vietvay.com sẽ hỗ trợ chi tiết tới bạn.

Ngân hàng chính sách xã hội là gì?

Ngân hàng chính sách xã hội là ngân hàng lớn thuộc sự quản lý bởi Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Ngân hàng hoạt động nhằm hỗ trợ các trường hợp đặc biệt, không vì mục tiêu tăng doanh thu, lấy lợi nhuận. Ngân hàng được vận hành với sự cấp vốn từ Nhà nước và huy động các nguồn vốn khác từ xã hội để duy trì. 

Ngoài huy động vốn thì ngân hàng còn có các công việc khác như cung cấp các gói tiền gửi tiết kiệm, phát hành cổ phiếu,…Mức lãi suất khi cho vay tiền tại Ngân hàng này nếu đáp ứng yêu cầu là thấp nhưng rõ ràng không phải đối tượng nào cũng vay được. Thường chỉ là những đối tượng thuộc diện ưu tiên trong xã hội. 

Ngân hàng chính sách hỗ trợ cho các gia đình khó khăn

Ngân hàng vì phục vụ đối tượng người dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn và mục đích phát triển cho nên xét miễn giảm thuế doanh thu và thuế lợi tức. Như vậy cho nên các khoản vay cho người nghèo mới có lãi suất thấp tới vậy. 

Đọc thêm: Sinh viên vay tiền ngân hàng nào lãi suất tốt nhất 2022?

Các đối tượng được vay vốn của Ngân hàng chính sách

Không phải người nào có nhu cầu vay vốn xây nhà Ngân hàng chính sách đều được đồng ý bởi đây là tổ chức đặc biệt. Và dưới đây Việt Vay sẽ nêu ra các các đối tượng để bạn xem có đáp ứng được không:

 • Vay tiền xây nhà tại Ngân hàng chính sách phải là công dân Việt Nam, đang sinh sống, làm việc trong nước thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gặp cuộc sống khó khăn. Hoặc những người thu nhập thấp, gia đình gặp vấn đề,…
 • Cho vay với người có công với cách mạng 
 • Cho vay với các sĩ quan, hạ quan nghiệp vụ, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ chuyên môn kỹ thuật, công nhân làm việc tại các đơn vị trực thuộc Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam.
 • Cho vay với cán bộ, công nhân viên chức theo quy định.

Điều kiện vay xây nhà tại Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2022

Khi bạn nắm được các đối tượng vay vốn xây nhà tại Ngân hàng chính sách thì cũng sẽ muốn biết các điều kiện cho vay là gì. Đối với ngân hàng này sẽ có các điều kiện cụ thể nhằm đảm bảo hỗ trợ khách hàng tối đa nhưng cũng vẫn phải đảm bảo thu hồi được vốn cho vay. Các điều kiện cụ thể vay vốn xây nhà Ngân hàng chính sách bao gồm: 

Điều kiện vay vốn tại Ngân hàng chính sách
 • Người có tài khoản gửi tiết kiệm, tiền gửi ngay tại Ngân hàng Chính sách trong thời hạn tối thiểu 12 tháng.
 • Có tối thiểu 20% vốn tự có so với giá trị tài sản đảm bảo, ít nhất 30% giá trị dự toán trong kế hoạch chuẩn bị xây nhà
 • Có nguồn thu nhập đều đặn trong hàng tháng để đủ khả năng thanh toán nợ và lãi đúng hạn.
 • Các thành viên khác trong gia đình chưa có khoản vay tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.
 • Có đủ các giấy tờ tùy thân quan trọng như CMND/CCCD, hiện trạng nhà ở, mức thu nhập cá nhân, điều kiện sinh sống.
 • Có tài sản chính chủ thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh 
 • Giá trị khoản vay ít hơn hoặc bằng giá trị tài sản của nhà/đất đảm bảo vay vốn.

Đọc thêm: Bộ đội xuất ngũ vay vốn ở đâu lãi suất tốt nhất?

Quy trình vay tiền xây nhà tại Ngân hàng Chính sách 

Trong năm 2022 thì một số các quy định của Ngân hàng chính sách còn giữ nguyên hoặc có thay đổi đều cập nhập công khai cho khách hàng nắm bắt. Về việc khách hàng vay tiền xây nhà thì đã có quy trình làm việc cụ thể để làm theo. Việt Vay nêu cho bạn từng bước để tránh sai sót mất thêm thời gian:

Bước 1: Đầu tiên thì khách hàng cần xem xét mình có thuộc các đối tượng được vay vốn tại Ngân hàng chính sách không. Sau đó rà soát về các điều kiện ngân hàng đưa ra khi muốn vay xem mình có đáp ứng đủ hoàn toàn được không. Nếu đủ thì bạn có thể vay vốn xây nhà được tại Ngân hàng.

Bước 2: Liên hệ với cán bộ khu vực để hỏi tư vấn về khoản vay với nội dung cụ thể và bạn sẽ được tư vấn về chuẩn bị hồ sơ, thủ tục như thế nào. Sau khi hoàn thành hồ sơ thì gửi cho cán bộ kiểm tra đã đủ chưa, nếu thiếu phải về bổ sung thêm.

Bước 3: Nộp hồ sơ lên trình lên cấp xã để tiếp tục xử lý. Tại cấp xã thì cán bộ sẽ có danh sách vay vốn theo mẫu 03b/nhà ở xã hội sẽ được xác nhận rồi gửi lên Ngân hàng Chính sách Xã hội để xét duyệt.

Ngân hàng chính sách giải ngân tiền vay xây nhà

Bước 4: Tại Ngân hàng chính sách thì sẽ có cán bộ tiếp nhận hồ sơ, tiến hành công tác thẩm định và phê duyệt theo mẫu 04a/nhà ở xã hội. Ngân hàng chấp thuận cho vay sẽ hẹn gặp khách hàng để 2 bên ký hợp đồng và giải ngân theo quy định.

Hướng dẫn chi tiết từ vietvay.com gửi tới mọi người biết về cách vay vốn xây nhà Ngân hàng chính sách năm 2022 ra sao. Bạn ở gần các chi nhánh, PGD thì có thể tới gặp trực tiếp cán bộ nhận tư vấn còn không thì liên hệ hotline để cán bộ tư vấn và tìm cách hỗ trợ. Với gói vay này thì sẽ có công đoạn thông qua chính quyền nơi người dân ở nên bạn đừng bỏ việc liên hệ với cán bộ khu vực.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT