Quên số thẻ Techcombank: Cách lấy số thẻ và số tài khoản Techcombank mới nhất

Đối với khách hàng sử dụng các sản phẩm của ngân hàng Techcombank sẽ không còn xa lạ với thẻ ATM và tài khoản được cấp. Vậy nếu quên số thẻ Techcombank và số tài khoản phải làm sao để lấy lại? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì cùng Vietvay.com giải đáp vấn đề này.

Tìm hiểu về số thẻ ATM Techcombank và số tài khoản Techcombank

Số tài khoản là một dãy số thường là 14 chữ số mà ngân hàng Techcombank cấp cho khách hàng sử dụng để tiện cho các giao dịch nhận – chuyển tiền, thanh toán,…Số tài khoản này không in ở thẻ mà khách hàng cần lưu lại và nó xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau. Chủ tài khoản phải nhớ số tài khoản thì khi người nào gửi tiền tới, gửi đúng số mới nhận được tiền.

Số thẻ ATM ở đây là một dãy số được in trực tiếp hiển thị rõ ở mặt trên thẻ ATM mà ngân hàng phát hành cho khách hàng khi mở tài khoản sử dụng. Số thẻ này tại ngân hàng Techcombank với 12 chữ số và được in nổi. Số thẻ này sẽ khác nhau ở mỗi thẻ ATM cung cấp cho khách hàng. 

Số thẻ ngân hàng Techcombank

Số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng Techcombank sẽ khác nhau, chúng đều dài và gồm nhiều số không giống nhau. Cho nên nhiều người thường hay quên mất các dãy số này khiến cho việc giao dịch bị ảnh hưởng. Cho nên nếu chẳng may bị quên số thẻ Techcombank thì cần phải tìm cách lấy lại. 

Xem thêm: Hướng dẫn lấy lại mã pin thẻ Techcombank khi quên đơn giản

Cách lấy lại số thẻ Techcombank và số tài khoản Techcombank

Như đã phân tích ở trên thì số tài khoản và số thẻ ngân hàng Techcombank sẽ khác nhau và nó có những con số khác nhau. Nếu chẳng may quên số thẻ Techcombank và số tài khoản thì bạn đều có thể áp dụng các cách thức mà vietvay.com nêu dưới đây để lấy lại số nhé:

Kiểm tra qua giấy tờ mà Ngân hàng cấp

Khi khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank, tới quầy giao dịch thì cán bộ ngân hàng sẽ cung cấp các giấy tờ cần thiết. Trong giấy tờ sẽ có số tài khoản, số thẻ ATM, mã pin cấp lần đầu cho thẻ ATM,…Vì thế chẳng may bạn quên mất thông tin nào thì có thể tìm lại giấy tờ đó và kiểm tra số thẻ, số tài khoản là được. 

Gọi tới tổng đài của Ngân hàng Techcombank

Trong trường hợp bạn quên số thẻ atm Techcombank, quên số tài khoản thì có thể bất cứ lúc nào cũng có thể gọi cho tổng đài nhờ bộ phận tổng đài viên hỗ trợ lại thông tin. Tổng đài của ngân hàng Techcombank hiện tại là 1800 588 822. Bạn lưu ý rằng khi gọi yêu cầu nhờ hỗ trợ thì phải nêu đúng thông tin yêu cầu về họ tên, CMND/CCCD, số điện thoại, dòng thẻ sử dụng,…

Gọi tổng đài Techcombank để lấy số thẻ và số tài khoản

Nhân viên xác định đúng sẽ kiểm tra giúp bạn lấy lại số thẻ ATM, số tài khoản nhanh chóng. Có nhiều lúc bị nghẽn mạng cho nên bạn gọi máy bận thì có thể gọi lại cuộc khác sẽ được. 

Có thể bạn quan tâm: Phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác

Thực hiện tại cây ATM lấy lại thông tin

Bạn quên số tài khoản, số thẻ ATM thì có thể tìm cách lấy lại tại cây ATM. Cách thức này hết sức đơn giản chỉ có điều là hơi mấy công thực hiện khi phải di chuyển tới địa điểm có cây ATM. 

Bạn đưa thẻ vào trong cây ATM, nhập mã pin rồi vào màn hình chính chọn sao kê tài khoản hay vấn tin tài khoản. Trên màn hình sẽ hiển thị cho bạn thấy được số tài khoản của bạn ngay.

Lấy lại thông tin qua kênh cá nhân

Thông thường khi khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank thì sẽ có xác nhận, liên hệ với ngân hàng qua số điện thoại, email. Chẳng may bạn quên số tài khoản Techcombank, số thẻ thì bạn mở lại tin xác nhận ngân hàng gửi cho bạn.

Chắc chắn trong tin đó sẽ có số thẻ và số tài khoản chi tiết của bạn được cấp ban đầu. Tuy nhiên với cách này chỉ áp dụng được khi bạn mới mở tài khoản hoặc đang còn lưu lại tin từ ngân hàng gửi mà thôi.

Lấy lại thông tin qua Internet Banking hoặc Mobile Banking

Với người dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Techcombank thì hầu như đều sử dụng các dịch vụ điện tử. Cụ thể như dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking. Cách lấy lại số thẻ, số tài khoản bị quên hết sức đơn giản như sau: 

  • Bạn cần truy cập dịch vị Internet Banking/ Mobile Banking Techcombank với mã pin chuẩn xác
  • Vào trong hệ thống thì bạn sẽ lựa chọn tính năng Truy vấn tài khoản.
  • Ngay trên màn hình sẽ hiển thị số tài khoản và số dư hiện tại.

Đọc thêm: Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi quên mã nhanh chóng

Lấy lại thông tin trên điện thoại qua SMS Banking

Bạn đăng ký dịch vụ SMS banking có nhiều tiện lợi như được cập nhập các tin tức từ ngân hàng về tài khoản của mình về điện thoại ngay tức thì. Ngoài ra bạn bị quên số thẻ, số tài khoản ngân hàng thì chỉ cần mở tài tin nhắn ngân hàng gửi là biết ngay thông tin.

Lấy lại số tài khoản qua SMS

Cách này nhiều khi mọi người hay bị quên mà mất công đi tận ra ngân hàng để hỏi lại. Trong khi bạn chỉ cần dùng điện thoại mở tin nhắn ra là có ngay thông tin chi tiết. Tuy nhiên bạn cần phải đăng ký dịch vụ SMS Banking và trả phí hàng tháng thì mới được cung cấp thông tin thường xuyên nhé. 

Giờ thì khi quên số thẻ Techcombank và số tài khoản bạn đã biết thực hiện cách lấy lại như thế nào rồi phải không. Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có thể có được thông tin để sử dụng theo nhu cầu của mình. Đừng quên thường xuyên cập nhập tin tức ngân hàng mới từ vietvay.com nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT