Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi quên mã nhanh chóng

Mã OTP là một trong những mã xác thực được tạo lập với mục đích bảo mật cho các giao dịch. Trong trường hợp chẳng may quên mã này thì không thể nào thực hiện các giao dịch trực tuyến yêu cầu. Vì thế bạn có thể tham khảo Vietvay.com hướng dẫn cách lấy lại mã OTP Techcombank khi quên mã ở bên dưới đây.

Mã OTP Techcombank là gì?

Mã OTP Techcombank là một mã xác thực được ngân hàng Techcombank thiết lập để chứng thực các giao dịch trực tuyến cho khách hàng an toàn và diễn ra suôn sẻ. Thông thường mã này bao gồm có 6 ký tự được hình thành và nó sẽ hiển thị trong vòng 1 phút gửi về tin nhắn điện thoại mà khách hàng đăng ký dịch vụ.

Mã OTP là mã sử dụng một lần, tạo hoàn toàn ngẫu nhiên và không có định dãy số cụ thể nào cả. Như bạn đã biết thì tình trạng tin tặc xâm nhập vào các ứng dụng lấy cắp tài sản người dùng rất nhiều. Cho nên để ngăn chặn điều đó thì các ngân hàng phải thiết lập hệ thống mã xác thực 2 lớp khi giao dịch, nếu đúng chủ sở hữu sử dụng thì an toàn gửi tiền đi. Còn nếu người lạ không nhận được mã này sẽ không giao dịch tiếp tục được.

Mã OTP được liên kết với chính số điện thoại mà khách hàng đăng ký khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Nếu chẳng may quên hoặc mất mã OTP thì khách hàng cũng không cần phải quá lo lắng vì có thể lấy lại được. 

Xem thêm: Phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác

Quên mã OTP Techcombank có vấn đề gì không? 

Mã OTP Techcombank sử dụng như lớp bảo mật quan trọng, là lớp thứ 2 khi thực hiện giao dịch. Có nhập được mã OTP thì giao dịch mới tiếp tục, còn không thì dừng lại không thực hiện được giao dịch. Chẳng hạn như giao dịch chuyển tiền cho tài khoản khác.

Mã này trong mỗi giao dịch chỉ sử dụng được 1 lần và có hiệu lực trong 30 giây. Nếu quên mã otp Techcombank thì bạn chỉ không thể thực hiện giao dịch đó được. Và tất nhiên bạn cần phải lấy được mã OTP thì mới  giao dịch  với ứng dụng trực tuyến. 

Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi quên

Nếu chẳng may bạn quên mất mã OTP thì cũng không phải quá sốt ruột thì cách thức lấy lại cũng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt mã này mà không cần phải tới ngân hàng nữa. Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi quên  như sau:

Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi quên
 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào ứng dụng F@st Mobile của ngân hàng Techcombank
 • Bước 2: Đăng nhập xong rồi thì trên giao diện chính màn hình hãy nhấn vào 3 dấu gạch ngang (menu) ở phía góc trái màn hình.
 • Bước 3: Hãy tìm và lựa chọn vào mục “Cài đặt Smart OTP > Chọn quên mã mở khóa Smart OTP.
 • Bước 4: Lựa chọn tiếp tục và nhập mật khẩu của ứng dụng vào.
 • Bước 5: Tiến hành tạo mã Smart OTP mới (4 số) theo ý muốn của bạn là xong.

Có thể bạn quan tâm: Mua ô tô trả góp cùng Techcombank: Bảng lãi suất chi tiết 2022

Lấy lại mật khẩu OTP Techcombank bị mất tại quầy giao dịch

Khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng Techcombank mà quên mất mã OTP thì có thể tới trực tiếp ngân hàng để lấy lại. Cách lấy lại mã OTP Techcombank khi quên thì bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ chi tiết. Các thao tác thực hiện đơn giản như sau: 

Lấy lại OTP Techcombank bị mất tại quầy giao dịch
 • Bước 1: Bạn trực tiếp tới phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng Techcombank ở nơi mình gần nhất để nhờ hỗ trợ.
 • Bước 2: Bạn sẽ vào trong quầy giao dịch để khai báo về vấn đề lấy lại mật khẩu OTP Techcombank bị mất, quên với nhân viên giao dịch.
 • Bước 3: Nhân viên ngân hàng gửi mẫu đơn và các bạn cần phải thực hiện nhập thông tin tờ đơn yêu cầu cụ thể.  Thông tin này bao gồm có: Tên khách hàng; Thông tin CMND/Thẻ Căn Cước; Số tài khoản ngân hàng; Chữ ký xác nhận.
 • Bước 4: Điền xong thông tin vào trong tờ đơn đăng ký này, nhân viên sẽ làm thủ tục khôi phục mật khẩu OTP.
 • Bước 5: Bạn sẽ truy cập lại vào ứng dụng F@st Mobile đã được tải và cài đặt trên điện thoại của mình. 
 • Bước 6: Đăng nhập vào trong tài khoản, và ấn chọn mục biểu tượng 3 dấu gạch ngang và thực hiện việc xác nhận Cài đặt OTP. Nhằm mục đích để thiết lập lại mật khẩu OTP của mình.

Lấy mã OTP Techcombank khi bạn đổi điện thoại

Bạn đổi điện thoại mới cần cài đặt lại ứng dụng F@st mobile Techcombank. Sau đó thì bạn chỉ việc đăng nhập với tên và mật khẩu được cấp trước kia. Bạn thao tác như bình thường trong giao dịch và sử dụng mã OTP được hệ thống cấp để thực hiện các giao dịch trực tuyến. 

Việc thay điện thoại mới không ảnh hưởng tới việc thay đổi mã OTP cho nên điều này người dùng không cần phải phân vân nhiều. Bạn chỉ cần thực hiện với mật khẩu cũ và thao tác như bình thường.

Lấy mã OTP Techcombank khi bạn đổi điện thoại

Đọc thêm: Mật khẩu Techcombank hết hạn là sao? Làm sao để lấy lại?

Phí lấy lại mã OTP Techcombank

Phương thức lấy lại mã OTP bị quên hiện nay là được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho nên khách hàng bị mất hoặc quên cứ chủ động liên hệ để được cấp. Tùy vào bạn để lựa chọn cách thức lấy lại mã OTP phù hợp và tiện lợi nhất với mình. 

Còn nếu chẳng may mà bạn bị mất sim, mất điện thoại, bị  kẻ gian lấy cắp thì bạn nên thực hiện cách khóa tài khoản ngân hàng tạm thời. Cho tới khi bạn lấy lại điện thoại hoặc sim thì hãy sử dụng lại. Bởi vì tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng để đăng nhập vào các ứng dụng dịch chuyển tài sản của chủ sở hữu.Hy vọng với những thông tin mà vietvay.com cung cấp thì bạn đã nắm rõ được cách lấy lại mã OTP Techcombank khi quên. Bạn áp dụng cách nào cũng có hiệu quả có ngay mã mới để sử dụng các giao dịch. Cho nên đừng ngần ngại áp dụng để mình sử dụng bình thường các tiện ích ứng dụng trực tuyến.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT