Hướng dẫn lấy lại mã pin thẻ Techcombank khi quên đơn giản

Đối với khách hàng khi mở tài khoản của ngân hàng Techcombank sẽ được cấp thẻ ATM sử dụng và một phong bì trong đó có mã pin. Nếu khách hàng sử dụng quên mã pin Techcombank thì phải làm như thế nào? Nếu bạn không hiểu rõ vấn đề này thì cùng Vietvay.com giải đáp qua nội dung dưới đây.

Tìm hiểu về mã PIN thẻ ATM Techcombank

Mã PIN chính là mật khẩu định danh cá nhân, mật khẩu cấp cho khách hàng sử dụng thẻ ATM. Mật mã này bao gồm một dãy số cấp cho người dùng nhập vào cây ATM để giao dịch dễ dàng hoặc đăng nhập vào các tài khoản trực tuyến của ngân hàng Techcombank. 

Mã PIN này ban đầu do ngân hàng Techcombank cấp cho khách hàng, ghi trong tờ giấy bỏ vào phong bì. Tuy nhiên khi nhận mã cấp lần đầu này để bảo mật thì khách hàng nên thực hiện việc kích hoạt và đổi mật khẩu riêng chỉ mình biết.

Quên mã pin Techcombank

Mã này đóng vai trò hết sức trọng yếu trong việc bảo vệ lợi ích của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Chỉ có mật khẩu mới giao dịch tại cây ATM, máy POS và các ứng dụng điện tử. Bạn mà quên mã pin thẻ atm Techcombank thì phải tìm cách lấy lại ngay và không được để cho người khác biết được. 

Đọc thêm: Quên mật khẩu và tên đăng nhập internet banking Techcombank phải làm sao?

Quên mật khẩu thẻ ngân hàng Techcombank lấy lại được không?

Đối với việc nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank liên tục thì thẻ sẽ bị khóa luôn. Còn khi bạn sử dụng các ứng dụng ngân hàng điện tử mà nhập liên tục mã pin sai 5 lần thì cũng khóa lập tức. 

Hoặc nhiều người khi được cấp hoặc đã sử dụng mã pin thẻ Techcombank rồi nhưng lại quên mã pin Techcombank mất. Vậy trong trường hợp này thì có thể lấy lại được mật khẩu hay không? Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể lấy lại được mã pin khi quên nhưng bạn cần thực hiện một số thao tác theo quy định.

Quên mã pin thẻ techcombank lấy lại trên F@st Mobile

Một trong những cách tiện ích và nhanh gọn nhất được nhiều khách hàng của Techcombank lựa chọn là thực hiện thao tác lấy lại mã pin ngay trên F@st Mobile. Đây là một ứng dụng phổ biến được ngân hàng cung cấp cho bất cứ khách hàng nào có nhu cầu sử dụng và nó sở hữu nhiều tiện ích tuyệt vời. Về cách thức thực hiện lấy lại khi quên mã pin Techcombank chi tiết như sau:

 • Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại hoặc máy tính ra và đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Techcombank.
 • Bước 2: Bạn nhìn trên màn hình tìm và nhấn vào mục Thẻ Chọn mục Thẻ ở góc phải phía dưới màn hình.
 • Bước 3: Tại trang hiển thị trạng thái của thẻ ATM thì bạn ấn chọn Cấp lại PIN ở góc trái phía dưới màn hình. Sau đó thì bạn bấm Xác nhận để bắt đầu cấp mã. 
 • Bước 4: Nhập vào Smart OTP đã đăng ký bằng số điện thoại của người dùng liên kết với ngân hàng Techcombank và nhấn Lấy mã OTP. 
 • Bước 5: Nhập mã xác thực và nhấn Xác nhận hoàn thành việc Cấp lại PIN.
 • Bước 6: Hệ thống ngân hàng có thông báo Cấp lại mã PIN thành công. Mã PIN mới sẽ được gửi về số điện thoại chính chủ và bạn có thể sử dụng mã đó ngay.
Lấy lại mã pin tại F@st Mobile

Lưu ý:

 • Mã PIN mới được cấp này sẽ có hiệu lực trong vòng 2 ngày cho nên bạn phải đi kích hoạt và đổi mã mới ngay.
 • Dòng thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard ATM Techcombank, mã PIN sẽ bao gồm 4 chữ số.
 • Thẻ ATM dòng thanh toán nội địa Napas thì mã PIN gồm có 6 chữ số. 

Có thể bạn quan tâm: Quên số thẻ Techcombank: Cách lấy số thẻ và số tài khoản Techcombank mới nhất

Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM tại quầy giao dịch của Techcombank

Chắc chắn là cách khắc phục quên mã pin atm Techcombank thì ai cũng biết, đó là bạn sẽ trực tiếp ra chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng Techcombank để lấy lại mã pin. Khi đi thì bạn lưu ý rằng mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD chứng thực chủ tài khoản và đi vào giờ hành chính ngân hàng mở cửa làm việc.

Cách lấy lại mã PIN thẻ ATM tại quầy giao dịch của Techcombank
 • Bước 1: Bạn sẽ tìm tới địa chỉ của chi nhánh ngân hàng, chọn giao dịch muốn thực hiện và lấy số chờ tới lượt.
 • Bước 2: Khi tới lượt thì bạn tới quầy giao dịch và nêu rõ vấn đề “Quên mã PIN của thẻ” với giao dịch viên.
 • Bước 3: Giao dịch viên của ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình CMND/CCCD để xác nhận thân phận.
 • Bước 4: Bạn sẽ được cấp mẫu đơn lấy lại mã pin thì bạn cần điền đầy đủ các thông tin vào giấy yêu cầu cho đầy đủ, chính xác
 • Bước 5: Hoàn thành xong thông tin thì nộp lại cho giao dịch viên xác nhận và thực hiện hỗ trợ bạn lấy lại mã pin trên hệ thống.
 • Bước 6: Bạn sẽ được cấp mã PIN mới và lưu ý rằng đây là mã PIN mặc định.

Xem thêm: Phí chuyển tiền từ Techcombank sang ngân hàng khác

Đổi mã pin mới sau khi cấp lại

Sau khi bạn lấy lại được mã pin thẻ Techcombank bằng một trong hai cách thức nêu trên thì bạn không nên giữ nguyên mã đấy. Bởi vì đã có phía ngân hàng biết được mật mã, giờ nó không an toàn cho nên để đảm bảo chỉ mình bạn biết thì nên đi đổi mã mới. Cách thức đổi lại mã pin mới này bạn sẽ thực hiện tại các cây ATM ngân hàng Techcombank nhé:

 • Bước 1: Bạn cầm theo thẻ ra cây ATM Techcombank và cho thẻ vào theo hướng mũi tên.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN mặc định mà bạn vừa được ngân hàng cấp.
 • Bước 3: Chọn lựa vào phần chức năng “Đổi PIN”.
 • Bước 4: Bạn hãy nhập mã PIN mới mà mình muốn thay đổi 2 lần liên tục để xác nhận. Chú ý rằng bạn nên đổi mã mới và lưu nó lại hoặc nhớ nó để không bị quên cho lần nữa mất thêm công sức đi mở lại.
 • Bước 5: Bạn điền mật khẩu mới trùng khớp trên màn hình của cây ATM sẽ có hiển thị thông báo đổi mã PIN thành công.

Với những thao tác đơn giản như vietvay.com có hướng dẫn ở trên là bạn đã có cách lấy lại mã khi quên mã pin Techcombank đơn giản. Vậy nên khi nào có gặp khúc mắc nào về sản phẩm ngân hàng hoặc cần thông tin dịch vụ ngân hàng cứ truy cập vào trong vietvay.com tìm kiếm câu trả lời nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT