Quên mật khẩu và tên đăng nhập internet banking Techcombank phải làm sao?

Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking Techcombank sẽ thấy được tiện ích mang lại rất nhiều. Trong trường hợp khi sử dụng mà lỡ may quên mật khẩu internet banking Techcombank và quên tên đăng nhập thì phải làm sao? Đừng quá lo thì chi tiết hướng dẫn cách lấy lại sẽ được Vietvay.com nêu trong bài viết này. 

Tên đăng nhập tài khoản và mật khẩu Techcombank là gì?

Tên đăng nhập tài khoản tức là thông tin mà ngân hàng Techcombank cung cấp cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng online. Tên này thường được đặt liên quan tới chủ tài khoản đó và không bị trùng với người khác. Tên người dùng được đặt một lần duy nhất, không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng về sau.

Quên mật khẩu internet banking Techcombank

Mật khẩu internet banking Techcombank là mật mã mà người dùng xác lập nhằm tăng tính bảo mật khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng Techcombank. Mật mã sẽ được đặt bởi chủ sử dụng và không có bất cứ ai biết, trừ khi được tiết lộ bởi người chủ. 

Mật mã có quy định các ký tự cụ thể khi sử dụng và bạn cần phải lưu lại để chẳng may quên khi không đăng nhập vào trong hệ thống dịch vụ để thực hiện các giao dịch. Trong trường hợp mà quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu thì đều không thể vào trong hệ thống internet banking Techcombank được nên phải lấy lại bằng được.

Đọc thêm: Cách rút tiền không cần thẻ Techcombank đơn giản bằng điện thoại

Quên tên đăng nhập Internet Banking Techcombank thì làm gì?

Tên đăng nhập Internet Banking Techcombank được ngân hàng Techcombank cung cấp và sử dụng suốt cả quá trình. Hiện nay không có cách thức hỗ trợ online để lấy lại được tên đăng nhập khi quên tên đăng nhập internet banking Techcombank. Bạn cần phải tới trực tiếp ngân hàng để làm các thủ tục lấy lại tên sử dụng, nhằm đảm bảo tính an toàn.

Với cách thức này thì bạn chú ý tìm tới các chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất để thực hiện. Các bước sau đó sẽ có nhân viên ngân hàng trực tiếp hỗ trợ, khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD và đi vào giờ hành chính ngân hàng mở cửa. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1 : Tìm tới chi nhánh/PGD ngân hàng Techcombank gần nhất. Vào trong quầy, nêu rõ mong muốn lấy lại tên đăng nhập dịch vụ. Nhân viên hiểu rõ mong muốn khách hàng sẽ đưa mẫu đơn đăng ký lấy lại tên đăng nhập.

Bước 2 : Khách hàng cần điền vào mẫu form cấp lại tên đăng nhập chi tiết các thông tin. Sau đó gửi lại và cung cấp CMND/CCCD cho nhân viên tại quầy giao dịch.

Bước 3 : Nhân viên tại quầy giao dịch kiểm tra mẫu thông tin chuẩn xác và đầy đủ chưa. Thực hiện trên hệ thống cấp lại tên đăng nhập cho khách hàng. Chờ đợi một lúc là khách hàng sẽ có ngay tên đăng nhập sử dụng bình thường dịch vụ điện tử.

Quên mật khẩu Internet Banking Techcombank thì làm gì?

Ngân hàng Techcombank hiện nay có hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu thì có thể lấy lại được mật khẩu dịch vụ Internet Banking Techcombank bằng nhiều cách. Bạn có thể sử dụng cách tới trực tiếp ngân hàng hoặc dùng qua ứng dụng điện tử, tùy vào cái nào thấy phù hợp. 

Lấy lại mật khẩu Internet Banking tại quầy giao dịch Techcombank

Đối với khách hàng quên mật khẩu internet banking Techcombank thì phần lớn mọi người ai có không thông thạo máy sẽ tới trực tiếp ngân hàng nhờ nhân viên hỗ trợ lấy lại mật khẩu. Việc lấy lại mật khẩu Internet Banking Techcombank cũng đơn giản nhưng bạn cần tới ngân hàng vào đúng giờ hành chính, chờ thực hiện xong.

Lấy lại mật khẩu Internet Banking tại quầy giao dịch

Đọc thêm: Hướng dẫn lấy lại mã pin thẻ Techcombank khi quên đơn giản

Bước 1: Khách hàng tới quầy giao dịch của ngân hàng, bạn nhớ phải đích thân tới không nhờ người khác làm hộ được. Khi đi mang theo CMND/CCCD để đối chiếu nhân thân.

Bước 2: Tới lượt vào trong quầy thì nhân viên gửi bạn phiếu thông tin lấy lại mật khẩu. Bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin được nêu, ký rõ họ tên bên dưới, đưa lại mẫu phiếu cho nhân viên ngân hàng kèm giấy tờ tùy thân.

Bước 3: Chờ nhân viên xác thực thông tin, làm trên hệ thống cấp lại mật khẩu internet banking Techcombank là xong. Nhân viên gửi lại giấy tờ tùy thân cho bạn sử dụng. 

Lấy lại mật khẩu Internet Banking trực tuyến

Ngoài cách tới quầy giao dịch ngân hàng Techcombank khi quên mật khẩu internet banking Techcombank thì những ai có nhu cầu hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến lấy lại mật khẩu. Cách thức này được đánh giá tiện lợi hơn khi thao tác nhanh chóng vài phút đồng hồ, đỡ mất công đi lại và đỡ thời gian chờ đợi. Tuy nhiên thì cũng có một số người lại chưa thành thạo máy tính nên hơi ái ngại. Cách thức cụ thể làm như sau: 

Lấy lại mật khẩu Internet Banking trực tuyến

Bước 1 : Bạn cần phải truy cập vào địa chỉ E-Banking Techcombank là https://ib.techcombank.com.vn/servlet/BrowserServlet

Bước 2 : Vào trong màn hình chính hệ thống thì lựa chọn vào “Quên mật khẩu”. Mục này thì bạn cung cấp thông tin chi tiết được yêu cầu để ngân hàng kiểm tra. Bao gồm có:  

  • Số CMND/ CCCD/ Hộ chiếu/ 
  • 6 số đầu và 4 số cuối số được in trên thẻ ATM
  • Mã PIN là mã số mà người dùng để rút tiền tại ATM

Cung cấp xong thông tin thì bạn cần bấm chọn “Thực hiện”

Bước 3 : Tạo mật khẩu

Ở bước này thì bạn cần tạo mật nhập và nhập lại mật khẩu mình vừa hình thành rồi bấm vào thực hiện. Mật khẩu tạo mới muốn thành công thì chú ý quy định về độ dài là 6 – 8 ký tự và có cả chữ hoa chữ thường. 

Có thể bạn quan tâm: Quên số thẻ Techcombank

Đổi mật khẩu của Internet Banking Techcombank 

Sau khi bạn lấy lại được mật khẩu do ngân hàng Techcombank cung cấp thì bạn tốt nhất nên đổi mật khẩu mới. Bởi vì như vậy mới tăng cường bảo mật, chỉ mình bạn biết mới không lo bị lộ người khác đăng nhập sử dụng tiền khi không được bạn cho phép. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1 : Bước đầu thì bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống Internet Banking Techcombank

Bước 2 : Vào màn hình chính của hệ thống thì lựa chọn menu tiếp đến bấm chọn vào Cá nhân

Bước 3 : Ở phần thông tin cá nhân thì lựa chọn “Đổi mật khẩu đăng nhập”

Bước 4 : Tại màn hình chính đổi mật khẩu thì người dùng phải cung cấp các thông tin như: 

  • Mật khẩu hiện tại
  • Mật khẩu mới
  • Nhập lại mật khẩu mới lần nữa.

Sau khi điền thông tin như bạn mong muốn thì bạn nhấp chuột vào “Đồng ý”.

Như vậy chỉ có vài bước đơn giản là bạn có thể đổi mật khẩu mới cho mình sử dụng. Mật khẩu mới này có 6 -8 ký tự, chứa đồng thời số chữ thường cả chữ hoa. Dãy ký tự không có khoảng trắng tiếng việt có dấu và không trùng với ba mật khẩu được đặt gần nhất.

Với thông tin được vietvay.com cung cấp thì bạn đã biết quên mật khẩu internet banking Techcombank và tên đăng nhập phải làm gì. Bạn chỉ cần áp dụng các hướng dẫn trên là hoàn thành được thắc mắc nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT