Cách đăng ký và hủy đăng ký Smart OTP Techcombank

Smart OTP Techcombank đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu sử dụng đúng cách. Trong đó cách đăng ký và hủy đăng ký Smart OTP Techcombank khiến nhiều người tò mò cách thực hiện chi tiết như thế nào. An tâm vì nội dung của bài viết bên dưới đây Vietvay.com sẽ làm rõ vấn đề.

Tìm hiểu về Smart OTP là gì?

Smart OTP là một trong những cách thức cung cấp mã OTP phổ biến. OTP đầy đủ là One Time Password – mã xác thực chỉ sử dụng một lần và được hệ thống ngân hàng gửi nhanh tới số điện thoại khách hàng khi thực hiện các giao dịch.

Mã Smart OTP được cài đặt trên các ứng dụng của ngân hàng, tạo ra mã xác thực nhằm bảo vệ các giao dịch thực hiện đúng theo ý muốn của chủ tài khoản. Nếu người khác giao dịch mà không nhập mã này thì cũng không thành công. Cách thức thực hiện giao dịch online dễ dàng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cho nên các lớp xác thực này tăng cường bảo mật hơn.

Smart OTP Techcombank là gì?

Xem thêm: Mở tài khoản Techcombank có mất phí không

Lợi ích sử dụng dịch vụ Smart OTP Techcombank

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng Techcombank thì chắc chắn thực hiện giao dịch không thể thiếu mã OTP. Mã này đảm bảo cho quá trình chuyển khoản an toàn hơn. 

Giao dịch bảo vệ 2 lớp tránh kẻ lạ xâm nhập chiếm đoạt tài sản của chủ tài khoản mà khó có thể lấy lại được nếu chuyển đi thuận lợi. Thời gian gửi mã này về tin nhắn điện thoại đăng ký nhanh chóng, thường trong 1 phút nên phải nhập nhanh. Nếu bỏ lỡ thì không thực hiện được giao dịch chuyển tiền qua ứng dụng đó.

Cách đăng ký Techcombank Smart OTP

Đối với khách hàng muốn sử dụng dịch vụ Techcombank Smart OTP thì cần phải làm các bước đăng ký dịch vụ. Smart OTP ngân hàng Techcombank được tích hợp ở trong ứng dụng F@st Mobile để khách hàng chủ động lấy được mã xác thực. Nếu mà khách hàng chưa cài đặt ứng dụng này thì nên cài đặt sớm bởi nó có rất nhiều tiện ích tuyệt vời mang lại. 

Bước 1: Tải ứng dụng về máy để cài đặt ứng dụng F@st Mobile trên điện thoại thành công. Sau đó thì người dùng đăng nhập vào trong ứng dụng sẽ xuất hiện giao diện chính. Bạn đăng ký Techcombank Smart OTP thì nhấp ngay vào nút Đăng ký bên dưới. 

Bước 2: Hiển thị trên màn hình phương thức bảo mật cụ thể của Smart OTP và hướng dẫn chi tiết các bước cần thực hiện. Bạn sẽ nhấn vào nút Tiếp tục ở dưới. Người dùng cần đồng ý để  ứng dụng F@st Mobile thực hiện cuộc gọi và quản lý các cuộc gọi. Lựa chọn nhấn nút Cho phép để thực hiện tiếp tục bước sau đó. 

Bước 3: Tiếp chuyển sang giao diện của việc xác nhận đăng ký dùng Smart OTP. Người dùng cần nhập vào đủ và đúng mật khẩu để đăng nhập tài khoản, mã kích hoạt được gửi liền tới tin nhắn điện thoại. Bạn tích vào ô  Tôi đồng ý với Điều khoản và điều kiện. Nhập đủ các thông tin được hệ thống yêu cầu thì bạn nhấn vào nút xác nhận ở bên dưới.

Bạn sẽ tự điền mã mở khóa Smart OTP với 4 ký tự, nhấn vào trong nút Tiếp tục ở bên dưới. Bạn nên chọn mã khóa khó có thể đoán ra để cho người khác không biết được là gì. 

Bước 4: Người dùng cần nhập lại mã mở khóa Smart OTP thực hiện cho việc thiết lập hoàn thành. Tiếp đó sẽ nhấn Xác nhận mã và chờ trong giây lát sẽ nhận được thông báo đã đăng ký Smart OTP thành công.


Đăng ký và kích hoạt Smart OTP

Nên đọc thêm: Hạn mức chuyển khoản Techcombank trong ngày bao nhiêu tiền

Trường hợp hủy Smart OTP Techcombank 

Có nhiều người trong một số trường hợp không sử dụng mã OTP nữa nên cần tìm cách để hủy chúng đi. Và đó là những trường hợp nào nên hủy đăng ký Smart OTP Techcombank để đảm bảo tính hữu ích: 

  • Khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS OTP, Token OTP nhưng cần phải hủy Smart OTP sau đó để giảm thiểu rủi ro khi bị phát hiện ra mã
  • Khách hàng không còn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ trực tuyến nữa, không cần giao dịch online, không cần có mã xác thực mất thêm thời gian và chi phí
  • Tính năng Smart OTP không còn phù hợp với tài khoản ngân hàng đang sử dụng.
  • Cần phải xóa dịch vụ Smart OTP trên điện thoại cũ bán đi, cho người khác nếu bạn chuyển sang chiếc điện thoại khác.

Cách hủy Smart OTP Techcombank thực hiện ra sao?

Về cách hủy đăng ký Smart OTP Techcombank thực tế hiện nay có 2 cách thức để thực hiện. Tùy vào khách hàng để lựa chọn cách thức nào phù hợp nhất với mình và dễ dàng hơn. 

Hủy Smart OTP bằng cú pháp

Bạn muốn hủy smart OTP Techcombank cũng hết sức đơn giản với việc soạn cú pháp chỉ với tin nhắn vài giây là xong. Soạn tin nhắn gửi hủy dịch vụ này thì cước phí được tính hiện tại là 1.000đ/tin. Bạn nhắn tin trên chính chiếc điện thoại đã đăng ký dịch vụ bạn nhé.

Soạn tin nhắn theo cú pháp: TCB HUY SMARTOTP gửi 8049

Hủy Smart OTP trên F@st Mobile

Ứng dụng F@st Mobile có rất nhiều tính năng khác nhau, trong đó có hxoo trợ cho khách hàng hủy Smart OTP nếu không còn nhu cầu sử dụng nữa. Bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là xong. 

Hủy Smart OTP Techcombank

Có thể bạn quan tâm: Cách nâng và kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Techcombank

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile Techcombank cài đặt trên điện thoại.
  • Bước 2: Nhấp vào chỗ 3 dấu gạch ngang bên trái rồi chọn tiếp vào “Cài đặt Smart OTP”
  • Bước 3: Trong cài đặt thì nhấn vào “Xác nhận chuyển Smart OTP sang thiết bị mới.
  • Bước 4: Bạn chọn 1 trong 2 lựa chọn rồi nhấn xác nhận.

Như vậy bạn đã hiểu tường tận được các cách đăng ký và hủy đăng ký Smart OTP Techcombank. Bạn có nhu cầu nào thì áp dụng hướng dẫn chi tiết từ vietvay.com để thực hiện cho hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT