Western Union (WU) là gì? Nhận và Gửi tiền bằng WU có an toàn không?

Khái niệm về Western Union (WU) là gì được nhiều người quan tâm. Hiện nay phương thức nhận và gửi tiền bằng WU có an toàn không? Khi chuyển tiền từ nước ngoài về nhiều người hay lựa chọn phương pháp này. Đối với những ai đang quan tâm vấn đề này sẽ được Việt Vay giải đáp chi tiết trong bài viết bên dưới.

Western Union là gì?

Western Union là dịch vụ được sử dụng cho nhu cầu thanh toán chuyển khoản của người sống ở những khu vực khác nhau. Dịch vụ này là lựa chọn được nhiều người lựa chọn khi chuyển khoản quốc tế. Western Union có nhiều tiện ích và tính năng thuận lợi để sử dụng chuyển khoản nhanh chóng, đúng người, đúng số tiền và có thể hỗ trợ khách hàng 24/7.

Dịch vụ này đã có mặt trên hơn 200 quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách hàng có thể sử dụng chuyển đổi theo đơn vị tiền tệ VND. Bạn hoàn toàn có thể chuyển khoản giữa các ngân hàng tới bất cứ địa chỉ người nhận nào mà không mất các khoản chi phí đắt đỏ.

Hướng dẫn chuyển tiền với Western Union

Western Union (WU) là gì đã được giải đáp, phần này sẽ hướng dẫn cách chuyển tiền với dịch vụ này. Bạn muốn chuyển tiền qua Western Union thì cách thức hết sức dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần phải tới ngân hàng để hoàn tất các thủ tục quan trọng khi chuyển tiền tránh các sai sót. 

Các hình thức gửi tiền

 • Gửi tiền trực tuyến online
 • Qua ứng dụng Western Union Money Transfer trên nền tảng Android và IOS
 • Qua điện thoại (hiện chưa áp dụng ở Việt Nam)
 • Qua các đại lý của Western Union, phổ biến tại Việt Nam hiện nay. 
 • Gửi tiền vào chính tài khoản ngân hàng của người nhận. Với cách thức này thì người gửi phải cung cấp đủ các thông tin số tiền, người nhận, tên ngân hàng trong tiếng Anh, Số BIC, số tài khoản ngân hàng người nhận.

Những ngân hàng nhận tiền có thể liệt kê ra như sau: 

 • Agribank
 • Vietcombank
 • Sacombank
 • Citibank
 • Vietinbank
 • Techcombank

Có thể bạn quan tâm: fintech là gì

Western Union (WU) là gì? Nhận và Gửi tiền bằng WU có an toàn không?

Sau khi  chuyển tiền thì chỉ cần khoảng 5-7 phút là hoàn thành yêu cầu gửi tiền, bên kia nhận được ngay. Bạn có thể lựa chọn hình thức gửi tiền online hoặc offline. Tùy theo nhu cầu để bạn lựa chọn: 

Chuyển offline

Bước 1: Bạn tới địa điểm giao dịch Western Union mình tin tưởng để tiến hành giao dịch.

Bước 2: Nhân viên gửi phiếu thông tin thì bạn điền vào đầy đủ các ô yêu cầu. Gửi lại Phiếu gửi tiền, số tiền muốn gửi và giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Bước 3: Sau đó thì bạn sẽ nhận được phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền (MTCN) 10 chữ số.

Bước 4: Bạn nhanh chóng liên hệ với người nhận và cung cấp các thông tin cần thiết để họ biết cách nhận. Cụ thể như họ tên đầy đủ của người gửi, số tiền gửi, mã số chuyển tiền MTCN, quốc gia gửi tiền.

Bước 5: Người nhận tới địa điểm giao dịch Western Union. Tiến hành điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu nhận tiền để nhận tiền đầy đủ. Thông tin bao gồm tên người gửi, số tiền gửi, nước gửi tiền, mã số chuyển tiền MTCN. 

Chuyển online

Bước 1: Bạn sẽ tiến hành truy cập vào trang chủ của Western Union

Bước 2: Bạn tiến hành nhấn vào mục send money ngay ở đầu trang

Bước 3: Điền thông tin vào các trường thông tin mà dịch vụ yêu cầu bạn nhập

Bước 4: Sau đó bạn nhấn vào “ Chuyển tiền” và hoàn tất công đoạn gửi tiền.

Cách nhận tiền Western Union

Bạn muốn nhận được tiền từ người gửi qua Western Union thì phải tới ngân hàng người chuyển khoản đã điền thông tin trong giấy cung cấp. Bạn nhớ đi trong giờ hành chính ngân hàng làm việc. Bạn cần điền thông tin vào các phiếu nhân viên cung cấp, đó là Phiếu nhận tiền và Lệnh chi tiền. 

Hoàn thành xong thủ tục phiếu nhận tiền, nhân viên sẽ đưa cho bạn  phiếu “Lệnh chi tiền”. Bạn xem xét kỹ thông tin ghi trong đó chuẩn xác thì ký vào giấy xác nhận xong là nhận được tiền về tay. Việc nhận tiền này hoàn toàn không mất thêm chi phí nào. 

Xem thêm: nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào

Nhận và Gửi tiền bằng WU có an toàn không?

Nhiều năm gần đây thì dịch vụ WU này thực sự phát triển rầm rộ và xuất hiện nhiều đơn vị, đại lý nhận gửi và nhận tiền cho người ở các khu vực khác nhau. Chính điều này đã tạo điều kiện cho những cá nhân, tổ chức lừa đảo với các chiến thuật cực kỳ tinh vi. Họ sẽ bằng nhiều chiêu trò, làm giả thủ tục, giấy tờ, lừa tặng quà tạo niềm tin để trục lợi tiền của người dân.

Chiêu thức khác đó là lừa nhận quà qua internet, yêu cầu cung cấp mật mã, nhấn vào link nhập OTP hoặc nhập mã số tài khoản ngân hàng cho link giả. Từ đó kẻ xấu lấy cắp thông tin mật mã để đăng nhập lấy mất tiền siêu nhanh chóng.

Dịch vụ Western Union sẽ hiệu quả, và an toàn nếu người dùng biết cách gửi, nhận tiền đúng các địa chỉ uy tín. Tốt hơn hết là tới ngân hàng, tổ chức tài chính, đại lý chính thức. Bạn tránh giao dịch với các tổ chức không rõ uy tín, những ai làm việc, không cung cấp thông tin bảo mật quan trọng cho họ.

Cho nên để sử dụng được dịch vụ này hiệu quả, tăng cường sự an toàn thì bạn cần nên lưu ý một số điều như sau:

 • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin mật khẩu, tên đăng nhập, mã xác thực OTP cho người khác sử dụng
 • Không chuyển hoặc nạp tiền tùy tiện theo yêu cầu của người khác nếu không quen họ
 • Chọn mã pin dễ nhớ nhưng không nên quá phổ thông ai đoán cũng được
 • Không lựa chọn địa chỉ chuyển tiền qua Western Union tại nơi không uy tín, không nổi tiếng
 • Không nhấn vào các link lạ yêu cầu nhập mật mã tài khoản ngân hàng,…

Giờ đây khi đọc được bài viết này cung cấp những thông tin bạn cần thì bạn không còn thắc mắc Western Union (WU) là gì rồi phải không. Nếu bạn cần chuyển tiền ra nước ngoài hoặc nhận tiền từ nước ngoài về cứ tới ngân hàng gần nhà uy tín để thực hiện giao dịch cho an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT