Vay tín chấp là gì? Nên vay của ngân hàng nào tốt nhất?

Ngày nay đối với những người có nhu cầu vay vốn đều tìm hiểu các gói vay nào phù hợp nhất. Vay tín chấp là gì mà khiến cho nhiều người tập trung để muốn vay được theo hình thức này. Trong nội dung của bài viết bên dưới của Vietvay.com sẽ nêu rõ về vay tín chấp.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp được biết tới là hình thức vay vốn từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng mà không yêu cầu khách hàng phải có tài sản đảm bảo hoặc người thứ ba bảo lãnh. Khoản vay được dựa vào uy tín của khách hàng, lịch sử tín dụng, mức lương và các điều kiện khác. 

Về vay tín chấp thì có ưu điểm về hồ sơ, thủ tục đơn giản với nhiều cách thức xét duyệt khác nhau. Về khoản vay và hạn mức cũng hấp dẫn từ 6-36 tháng, khách hàng cần vay ngắn hạn thì đây chính là một giải pháp tài chính tối ưu. 

Hình thức về gói vay tín chấp

Về vay tín chấp thì có nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể như vay bảng lương, vay bảo hiểm nhân thọ, vay lương hưu trí, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo cà vẹt xe, vay theo giấy phép kinh doanh,…

Về mục đích sử dụng khoản vay vốn thì tùy vào các trường hợp khác nhau sẽ riêng biệt và ngân hàng cũng không quá nghiêm ngặt vấn đề này, miễn là vay chính đáng. Thường vay vốn tín chấp với các mục đích như mua sắm đồ đạc, chi tiêu, làm đám cưới, du lịch, chữa bệnh, sửa chữa nhà cửa,…

Đọc thêm: Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Sacombank mới nhất 2022

Lợi ích khi chọn hình thức vay tín chấp

Vay tín chấp là gì đã làm rõ, vậy ưu điểm của gói vay này? Về hình thức vay tín chấp thì khách hàng sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi và lợi ích mang lại. Không phải ngẫu nhiên mà đây hiện đang là một hình thức vay vốn được lựa chọn nhiều hơn cả hiện nay. Và bạn hãy cùng Việt Vay điểm xem có ưu điểm nào nổi bật: 

  • Hồ sơ đơn giản, không yêu cầu quá nhiều giấy tờ nên chuẩn bị nhanh gọn
  • Giải quyết nhanh khó khăn: Không cần thẩm định tài sản nên công đoạn làm việc khá đơn giản, không mất nhiều thời gian, nếu đạt thì duyệt vay trong khoảng 3-5 ngày
  • Nhanh có tiền để giải quyết các khó khăn tài chính đang gặp phải hoặc để đầu tư sản xuất, kinh doanh
  • Có thể linh hoạt vay theo nhiều hình thức khác nhau theo cách nào tiện lợi với mình nhất. Chẳng hạn như vay theo lương, vay theo hợp đồng bảo hiểm, cà vẹt xe  ô tô hoặc xe máy,…
  • Không cần phải có tài sản thế chấp nên không phải lo lắng về tài sản của mình vẫn sử dụng bình thường. 

Nên vay tín chấp ngân hàng nào tốt?

Khi hiểu rõ về hình thức vay tín chấp thì đối với khách hàng sẽ quan tâm tới việc tìm địa chỉ nào vay vốn uy tín, lãi suất thấp. Hiện nay tại Việt Nam có nhiều ngân hàng hoạt động cả nhà nước và tư nhân. Và phần dưới đây vietvay.com sẽ giới thiệu về các ngân hàng nổi bật với gói vay tín chấp:

Ngân hàng Sacombank

Nên vay tín chấp ở đâu thì không thể bỏ qua được ngân hàng Sacombank. Sacombank là cái tên nổi bật cung cấp gói vay tín chấp cho bất cứ khách hàng nào có nhu cầu. Về hạn mức vay vốn lên tới 500 triệu đồng, gấp 16 lần thu nhập hàng tháng đem lại. Ngoài ra khách hàng vay còn có hưởng thêm gói bảo hiểm An Tâm Tín Dụng trong suốt thời gian vay vốn.

Vay tín chấp tại ngân hàng Sacombank

Về mức lãi suất vốn vay thì tùy vào từng sản phẩm sẽ khác nhau: 

  • Vay tiêu dùng từ lương: 9,6%/năm
  • Vay tiêu dùng cán bộ nhân viên làm việc trong cơ quan nhà nước: 11%/năm.

Ngân hàng SHB

SHB đang hoạt động mạnh mẽ và tất nhiên cũng có gói vay tín chấp để phục vụ nhu cầu vay tiền tiêu dùng ngắn hạn cho người dân. Với hạn mức vay gấp tới 15 lần lương thu nhập của khách hàng, tối đa 500 triệu đồng. Hồ sơ thủ tục đơn giản và có nhân viên hướng dẫn chu đáo. 

Với khoản vay này sẽ phải đáp ứng các điều kiện nhất định như người vay từ 22-65 tuổi, có hộ khẩu nằm ở nơi SHB làm việc, thu nhập ổn định,…Với ngân hàng này thì khả năng vay tín chấp đơn giản.

Có thể bạn quan tâm: Vay tín chấp TPBank: Điều kiện, lãi suất và thủ tục vay 2022

Ngân hàng OCB

Ngân hàng OCB cũng là cái tên nổi bật với gói vay tín chấp lãi suất thấp cho anh em lựa chọn. Hiện tại OCB triển khai hình thức vay này phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân. Lãi suất vay tín chấp từ 21,0%/năm (lãi suất tính theo dư nợ gốc hoặc theo dư nợ giảm dần). 

Vay tín chấp tại ngân hàng OCB

Hạn mức cho vay tối đa với gói tín chấp là 500 triệu đồng. Thời gian vay vốn được rút gọn chỉ dao động trong khoảng 6 đến 36 tháng hoặc thậm chí lên đến 60 tháng (tùy từng sản phẩm vay). Với thời gian này thì khách hàng có thể thu xếp tốt để trả nợ. Hồ sơ thủ tục vay cũng được nêu đơn giản cho khách hàng chuẩn bị và thường sẽ duyệt trong vòng 48h.

Khái niệm về vay tín chấp là gì và nên vay của ngân hàng nào đã được vietvay.com làm rõ ở bài viết này. Mong rằng thông tin sẽ hữu ích đối với những ai đang phân vân nên vay ở đâu đáng tin cậy, nhiều lợi ích nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT