Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng có được không?

Vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng là giải pháp giúp cho khách hàng có được khoản vay giải quyết khó khăn về tài chính nhanh chóng. Vậy, vay cùng lúc 2 ngân hàng liệu có được không? Và cách vay như thế nào? Hãy cùng Vietvay.com tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Vay tín chấp chính là hình thức vay vốn ngân hàng mà không cần tài sản đảm bảo. Khoản vay này sẽ được ngân hàng đồng ý phê duyệt dựa vào sự uy tín cũng như là thu nhập cá nhân của ngươi vay. Khách hàng sẽ không cần tới tài sản đảm bảo cũng như người thứ ba bảo lãnh. 

Chưa có 1 luật nào quy định về số lần được vay tín chấp tối đa ở ngân hàng cả
Chưa có 1 luật nào quy định về số lần được vay tín chấp tối đa ở ngân hàng cả

Khách hàng chỉ cần đáp ứng được điều kiện là chứng minh được thu nhập; không có khoản nợ xấu và nằm ở trong độ tuổi vay vốn thích hợp. Hiện nay, các khoản vay tín chấp có hạn mức cao tới gấp 15 lần thu nhập của người vay tối đa lên đến 500 triệu.

Tuy nhiên, vì điều kiện vay khá đơn giản lại đáp ứng được nhu cầu của mọi người nên lãi suất thường sẽ cao hơn so với vay thế chấp. 

Đọc thêm: Trả góp 2 lần có được không? Có bị tính lãi suất hay không?

Vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng được không?

Nhiều người đã băn khoăn rằng không biết việc vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng có được không? Sau khi tìm hiểu mọi thông tin thì câu trả lời là có thể. Người vay hoàn toàn có thể vay tín chấp cùng một lúc 2 ngân hàng hoặc có thể còn nhiều hơn.

Chưa có 1 luật nào quy định về số lần được vay tín chấp tối đa ở ngân hàng cả. Chỉ cần người vay đáp ứng được khả năng trả nợ cho những khoản vay của mình. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ trả thì sẽ phải chịu hình phạt từ ngân hàng.

Như vậy, Người vay được phép vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng hoặc nhiều ngân hàng hoặc đơn vị tài chính cùng 1 lúc. Tuy nhiên xét duyệt khoản vay của các ngân hàng cũng sẽ khắt khe hơn. Người vay sẽ được duyệt khoản vay nếu đủ điều kiện vay vốn hay khả năng trả nợ theo quy định.

Điều kiện để vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng

Để được vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng; người vay cần đáp ứng được mọi điều kiện dưới đây.

Khi muốn vay tín chấp 2 ngân hàng cùng một lúc, tiêu chí đầu tiên mà khách hàng cần đạt đó chính là khả năng tài chính. Bạn cần chắc chắn, số nợ phải trả mỗi tháng không vượt quá 40% tổng thu nhập cá nhân. 

Không có nợ xấu, không trả chậm các gói vay trước
Không có nợ xấu, không trả chậm các gói vay trước

Việc ngân hàng sát sao trong việc kiểm soát khả năng thanh toán của người vay bởi ngân hàng muốn đảm bảo không xảy ra tình trạng nợ xấu. Ngoài ra, điều này cũng giúp khách hàng không phải chịu nhiều áp lực từ việc trả nợ ngân hàng.

Ngoài điều kiện trên, khách hàng cũng cần đáp ứng được các yêu cầu khác như:

 • Nằm trong độ tuổi vay vốn từ 20 tới 60 tuổi.
 • Đảm bảo chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng.
 • Đang sinh sống làm việc tại địa bàn có ngân hàng hỗ trợ. 
 • Có đầy đủ mọi giấy tờ tùy thân, tự chịu trách nhiệm hành vi dân sự trước pháp luật.
 • Không có nợ xấu, không trả chậm các gói vay trước.
 • Một vài điều kiện khác tùy quy định của mỗi ngân hàng.

Trường hợp bị từ chối vay tín chấp 2 ngân hàng?

Mặc dù rất nhiều ngân hàng cho phép người vay tín chấp thực hiện cùng lúc 2 hay nhiều khoản vay. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp, khách hàng có nhu cầu nhưng bị từ chối. Cụ thể: 

Trường hợp không chứng minh được nguồn thu nhập bản thân và không có khả năng thanh toán: Ví dụ mức lương mỗi tháng là 6 triệu sau khi vay tại ngân hàng đầu tiên; mỗi tháng bạn phải thanh toán gần 3 triệu thì ngân hàng thứ 2 sẽ phải xem xét kỹ vấn đề giải ngân. Vì nếu khi bạn chi trả cho ngân hàng thứ 1;  thì số tiền còn lại của bạn sẽ không đủ trả cho ngân hàng thứ hai.

Gọi vốn cùng lúc 2 ngân hàng lãi suất sẽ không mấy chênh lệch
Gọi vốn cùng lúc 2 ngân hàng lãi suất sẽ không mấy chênh lệch

Trường hợp bạn có khoản nợ xấu ở lần trước. Hoặc thanh toán phí vay chậm trễ tại ngân hàng trước thì cũng khó được hỗ trợ vay ở đơn vị thứ 2.

Ngoài những yếu tố trên thì có nhiều yếu tố khác như: giá trị tài sản thế chấp, hình thức vay thế chấp, … Vì vậy nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Vay tiền theo hóa đơn điện, internet từ #5 Công ty tài chính tốt nhất

Có nên chọn vay tín chấp cùng lúc hai ngân hàng không?

Việc vay tín chấp 2 ngân hàng cùng lúc sẽ giúp bạn có thêm nhiều vốn đầu tư, kinh doanh. Thế nhưng, trước khi quyết định vay, bạn cần biết rõ ưu, nhược điểm của việc vay cùng lúc 2 ngân hàng như sau:

Ưu điểm:

 • Vay được số tiền theo mong muốn trong khoảng thời gian ngắn
 • Gọi vốn cùng lúc 2 ngân hàng giúp khả năng xoay vòng vốn nhanh hơn
 • Thời hạn được vay vốn có thể lên tới 25 năm.
Đảm bảo chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng.
Đảm bảo chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng.

Nhược điểm:

 • Đối mặt với rủi ro về việc trả lãi chậm.
 • Khó khăn trong việc làm hồ sơ cho vay vốn.
 • Giải quyết nguồn vốn cùng 1 lúc gây ra áp lực, nguy cơ rơi vào nợ xấu.

Vay tín chấp 2 ngân hàng cùng lúc ở đâu?

Hiện nay, có nhiều ngân hàng cho vay tiền theo hình thức tín chấp. Khách hàng có thể vay tín chấp tại ngân hàng BIDV, OCB, SacomBank, VPBank, TPBank,…Hoặc một vài đơn vị tín dụng như là FE Credit, Home Credit…để vay vốn.

Người vay được phép vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng
Người vay được phép vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng

Nhân viên tín dụng ở đây sẽ hướng dẫn bạn thủ tục,hồ sơ theo quy định của ngân hàng. Chỉ cần người vay đáp ứng được điều kiện mà ngân hàng đưa ra thì có thể vay vốn. 

Như vậy có thể thấy, người vay hoàn toàn có thể vay tín chấp cùng lúc 2 ngân hàng. Thậm chí là nhiều ngân hàng cùng lúc. Ngân hàng sẽ phê duyệt cho bạn khoản vay nếu bạn chứng minh được khả năng tài chính của mình cũng như  đảm bảo việc trả nợ.  Nếu bạn đang cần gấp một số tiền lớn trong khoảng thời gian ngắn, thì đừng ngần ngại, hãy đăng ký ngay cho mình khoản vay ở 2 ngân hàng cùng lúc để đáp ứng được nhu cầu tài chính cần nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT