Vay thế chấp sổ lương hưu ngân hàng nào tốt nhất?

Bạn đang tìm hiểu về gói vay thế chấp sổ lương hưu như thế nào, điều kiện vay là gì để lựa chọn? Và thông tin về vay thế chấp bằng sổ lương hưu ngân hàng nào tốt nhất được nhiều người quan tâm. Cụ thể toàn bộ thắc mắc này sẽ được Vietvay.com giải đáp chi tiết cho bạn. 

Vay thế chấp bằng sổ lương hưu là gì?

Vay thế chấp bằng sổ lương hưu thực ra là hình thức vay tín chấp bởi không có tài sản có giá trị cầm cố mà chỉ cần cung cấp sổ lương hưu chính chủ. Đối tượng của hình thức này là những cá nhân đã nghỉ hưu và hưởng lương đều đặn hàng tháng. Vay vốn để đáp ứng nhu cầu sử dụng sinh hoạt, tiêu dùng, mua sắm hoặc bất cứ nhu cầu nào khác.

Vì không cần tài sản đảm bảo nên các đơn vị cho vay sẽ tiến hành thẩm định uy tín của khách hàng và số lương được hưởng hàng tháng làm căn cứ cho vay. Sổ lương hưu ở đây được xem là giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người vay không phải là tài sản đảm bảo cho khoản vay. 

Hình thức vay bằng sổ lương hưu

Đặc điểm và lợi ích của vay bằng sổ lương hưu

Với gói vay thế chấp sổ lương hưu thì có nhiều đặc điểm riêng biệt, khác hoàn toàn so với các gói vay khác. Cho nên bạn cần phải nắm bắt được rõ về nó để cân nhắc lựa chọn đúng với nhu cầu và điều kiện của mình:

 • Gói vay cần cung cấp sổ lương hưu chính chủ
 • Hạn mức cho vay tối đa có thể lên đến 300 triệu đồng.
 • Thời hạn cho vay tùy vào từng trường hợp khách hàng, tối đa là 60 tháng
 • Phương thức cho vay từng lần theo nhu cầu
 • Khách hàng tùy chọn hình thức trả nợ phù hợp như trả gốc và lãi hàng tháng, trả gốc và lãi theo định kỳ.
 • Lãi suất ưu đãi thường ở mức thấp.
 • Không yêu cầu phải có tài sản thế chấp hoặc bên thứ ba nào bảo lãnh mới được vay 
 • Hồ sơ, thủ tục vay vốn đơn giản, được giải ngân hỗ trợ vốn nhanh chóng 
 • Có thể trả nợ trước hạn cho 1 phần hoặc trả toàn bộ khoản nợ.

Vay thế chấp sổ lương hưu ngân hàng nào tốt nhất?

Đối với nhiều người thì việc tìm hiểu địa chỉ cho vay vốn thế chấp sổ lương hưu uy tín luôn quan trọng. Nhiều đơn vị hỗ trợ nhiệt tình, thủ tục đơn giản và có mức lãi suất thấp. Vietvay.com tổng hợp giúp bạn một số địa chỉ như sau:

Ngân hàng LienVietPostBank

Ngân hàng LienVietPostBank là đơn vị hỗ trợ khách hàng vay vốn bằng tín chấp sổ lương hưu. Hình thức vay này có hạn mức vay tối đa là 300 triệu đồng, kỳ hạn cho vay lên tới tối đa 60 tháng. Và đối tượng khách hàng được vay không quá 75 tuổi tại thời điểm cho vay. Khách hàng sẽ áp dụng phương thức trả nợ hàng tháng và lãi suất sẽ nêu rõ cho từng trường hợp. 

Ngân hàng LienVietPostBank cho vay hưu trí

Điều kiện vay:

 • Khách hàng vay vốn sinh sống tại khu vực có chi nhánh, PGD của ngân hàng LienVietPostBank đang hoạt động
 • Hưởng lương hưu theo quy định của pháp luật.

Ngân hàng Sacombank

Sacombank là ngân hàng có sản phẩm cho vay tín chấp sổ lương hưu với nhiều ưu điểm cho lợi ích khách hàng. Hạn mức vay vốn theo gói này tối đa đạt 200 triệu đồng, thời gian vay vốn được tối đa lên tới 5 năm. Lãi suất cạnh tranh so với các đơn vị khác và sẽ linh hoạt theo từng trường hợp. 

Điều kiện:

 • Mức lương hưu của người vay tối thiểu 3 triệu đồng/tháng
 • Có hộ khẩu cùng tỉnh, thành phố với chi nhánh, PGD Sacombank đang hoạt động.

Vay hưu trí tại ngân hàng Vietcombank

Vietcombank thuộc hệ thống ngân hàng lớn, uy tín hàng đầu ở nước ta hiện nay. Nếu khách hàng muốn vay tín chấp sổ lương hưu thì hiện ngân hàng cũng có cung cấp sản phẩm này. 

Theo gói này thì khách hàng được vay tối đa với số tiền lớn lên tới 500 triệu đồng. Thời gian vay tối đa trong vòng 60 tháng kéo dài, lý tưởng hơn nhiều đơn vị khác. Lãi suất tính cho gói vay theo sổ lương hưu này tối thiểu từ 15% và thay đổi theo từng thời điểm khách hàng nên hỏi kỹ. 

Điều kiện:

 • Người lớn tuổi đã về nghỉ hưu, có sổ lương chính chủ 
 • Đều đặn nhận lương hưu tối thiểu từ 2 triệu đồng/ tháng
 • Tuổi từ 46 – 65 đối với nữ, từ 51 – 65 đối với nam.

Đối với Vietcombank thì khách hàng được linh hoạt về phương thức trả nợ nên không phải quá áp lực về tài chính. Hình thức tính lãi sẽ tính trong dư nợ giảm dần điều này bạn nên lưu ý. 

Vay hưu trí ở ngân hàng Agribank

Agribank là lựa chọn tuyệt cho những ai có nhu cầu vay theo hình thức sổ lương hưu bởi có nhiều ưu đãi lớn. Ngân hàng có nhiều hỗ trợ cho khách hàng thuận lợi vay vốn để sử dụng theo nhu cầu riêng. Agribank đang là một cái tên nổi bật trong top big4 hiện nay cho nên khách hàng được duyệt vay vốn sẽ có nhiều lợi ích. 

Trên thực tế các sản vay của ngân hàng khi tới tay khách hàng sử dụng đều được đánh giá tốt và khen ngợi về sự chăm sóc tận tình. Vay hưu trí được áp dụng rộng rãi với nhiều khách hàng ở mọi miền. 

Về đặc điểm khoản vay này có hạn mức gấp 10 lần mức lương trong sổ lương hưu được nhận hàng tháng. Có thể trả góp linh hoạt trong thời gian dao động từ 12 – 48 tháng. Về phương thức vay vốn có nhiều cách như vay từng lần, vay thấu chi và vay theo hạn mức. 

Vay theo sở lương hưu tại Agribank

Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần nên có nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng. Với thủ tục và hồ sơ yêu cầu khách hàng chuẩn bị đơn giản, không quá phức tạp mất nhiều thời gian. 

Điều kiện:

 • Khách hàng vay vốn là người đã nghỉ hưu, có sổ lương hưu chính chủ
 • Đang nhận mức lương hưu tối thiểu là 3 triệu đồng cho 1 tháng
 • Số tuổi quy định được vay là 46 – 65 đối với nữ, 51 – 65 đối với nam.

Vay thế chấp sổ lương hưu ngân hàng nào tốt nhất bạn đã có được thông tin cụ thể và chính xác để sử dụng khi cần. Vietvay.com cung cấp cho bạn hiểu hơn về các đơn vị cho vay uy tín, còn bạn muốn được tư vấn rõ về gói vay phải liên hệ trực tiếp với ngân hàng đó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT