Vay thế chấp có cần chứng minh thu nhập hay không?

Vay thế chấp có cần chứng minh thu nhập hay không là thắc mắc của rất nhiều người có nhu cầu nguồn vốn. Thông thường vay thế chấp sẽ cần phải có tài sản có giá trị đảm bảo cho nên thêm điều kiện không cũng là vấn đề băn khoăn. Cụ thể về điều này sẽ được Vietvay.com giải đáp bên dưới.

Vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập không?

Vay thế chấp có cần chứng minh thu nhập hay không? Có không ít quảng cáo giới thiệu về hình thức cho vay thế chấp không cần chứng minh về thu nhập. Trên thực tế thì có nhưng là ở những ngân hàng nhỏ hoặc tổ chức tài chính. Còn bạn muốn vay ở các ngân hàng lớn uy tín với lãi suất tốt thì trong hồ sơ vay vốn đã phải cung cấp giấy tờ chứng minh về nguồn thu nhập người vay.

Việc chứng minh nguồn thu nhập gần như bắt buộc ở các ngân hàng bởi đây là căn cứ chứng minh được khả năng chi trả của người vay trong suốt quá trình vay vốn. Nếu không có nguồn thu nhập để trả được nợ gốc và lãi thì ngân hàng buộc phải sử dụng tới các biện pháp đối với tài sản thế chấp nhưng điều này cũng là không mong muốn từ phía ngân hàng. 

Vay thế chấp có cần chứng minh thu nhập không?

Cụ thể ngân hàng sẽ dựa vào giá trị của tài sản sử dụng đảm bảo để xem xét kỹ về hạn mức, thời hạn vay, lãi suất bao nhiêu cho phù hợp. Cho nên bạn xác định trước về đơn vị mà mình muốn vay. 

Bởi nếu là ngân hàng lớn thì hồ sơ vay vốn luôn yêu cầu giấy tờ chứng minh về nguồn thu nhập. Nếu bạn đáp ứng tốt về điều này thì chắc chắn hồ sơ có khả năng được duyệt vay cao. Bạn đã hiểu rõ về câu hỏi vay thế chấp có cần chứng minh thu nhập hay không rồi nhé.

Đọc thêm: TOP 5 Cho Vay Trả Góp 48 Tháng lãi suất thấp nhất 2021

Bộ hồ sơ cung cấp để thực hiện gói vay thế chấp tại ngân hàng

Đối với các ngân hàng lớn có sản phẩm là vay thế chấp thì sẽ có yêu cầu về hồ sơ, thủ tục rõ ràng cho những người có nhu cầu chuẩn bị đầy đủ. Bạn có thể tham khảo qua về hồ sơ vay hình thức này có những gì nhé: 

 • Đơn đề nghị vay thế chấp theo mẫu ngân hàng kiêm phương án trả nợ.
 • Hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú.
 • CMND/CCCD, Hộ chiếu.
 • Giấy tờ chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng.
 • Giấy tờ về tài sản bảo đảm/bảo lãnh.
 • Chứng từ chứng minh mục đích sử dụng nguồn vốn vay; Chứng từ chứng minh mục đích dùng vốn (nếu có).

Những giấy tờ được nêu bên trên đây tùy vào từng ngân hàng sẽ có sự thay đổi ít nhiều. Nhưng nhìn chung đều là giấy tờ cần thiết để ngân hàng nắm được thông tin cơ bản của người vay cũng như đảm bảo về khoản vay sau khi xác lập có khả năng thu hồi được.

Như vậy bạn có thể hiểu được rằng trong hình thức vay thế chấp này đã bao gồm có việc yêu cầu cần chứng minh nguồn thu nhập rồi. Còn những quảng cáo về vay thế chấp không thu nhập có thể do nguồn thông tin không chính thống đưa ra. Mọi người nên kiểm chứng nó bằng việc liên hệ trực tiếp làm việc với cán bộ ngân hàng mình muốn vay.

Thủ tục vay thế chấp phải chuẩn bị đầy đủ

‌Các cách chứng minh nguồn thu nhập để vay vốn ngân hàng

Bạn đang hình dung về những cách chứng minh nguồn thu nhập nhằm vay vốn thế chấp ở ngân hàng gồm những gì phải không? Phần nội dung dưới đây sẽ nhanh chóng cập nhập cho bạn biết: 

Cá nhân vay vốn là người làm công ăn lương

 • Cung cấp Hợp đồng lao động/Quyết định công tác/thư xác nhận bản gốc từ đơn vị làm việc
 • Sao kê tài khoản đơn vị trả lương qua ngân hàng hoặc bảng lương trong 03 tháng gần nhất
 • Các giấy tờ khác như: nhà cho thuê/xe/cửa hàng cho thuê ổn định trong vòng 06 tháng, các hợp đồng bảo hiểm, sổ tiết kiệm tại Ngân hàng,…

Chủ doanh nghiệp vay vốn

 • Cung cấp Găng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận mã số thuế cấp được 6-12 tháng trở lên;
 • Báo cáo tài chính của năm làm việc trước;
 • Bảng kê khai thuế VAT trong 6 tháng gần nhất, có xác nhận của cơ quan thuế..

Hộ kinh doanh cá thể vay vốn

 • Cung cấp Găng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận mã số thuế cấp được 6-12 tháng trở lên;
 • Sổ sách ghi công việc bán hàng;
 • Hóa đơn bán lẻ (nếu có);

Đọc thêm: Vay thế chấp tài sản hình thành trong tương lai có được không?

Ngân hàng nào cho vay không cần chứng minh thu nhập?

Như đã phân tích ở phần bên trên vẫn có những ngân hàng tư nhân, tổ chức tín dụng chấp nhận cho vay theo hình thức thế chấp không yêu cầu chứng minh thu nhập. Tất nhiên khách hàng cũng cần phải chấp nhận một điều rằng những đơn vị này thủ tục nhanh chóng, hỗ trợ nhiệt tình nhưng lãi suất cao nên sẽ có áp lực về tài chính.

Có một số đơn vị cho vay thế chấp không cần chứng minh thu nhập

Một số cái tên điển hình cho bạn có thể vay thế chấp mà không cần phải yêu cầu chứng minh thu nhập như: Ngân hàng Namabank, Ngân hàng Ocb Phương đông, Ngân hàng ACB Á châu, Ngân hàng Sacombank, Ngân hàng Kienlongbank, công ty Fecredit, Prudential, Miareset,…

Trên đây là những thông tin được vietvay.com cung cấp để giải đáp thắc mắc cho mọi người về vấn đề vay thế chấp có cần chứng minh thu nhập hay không. Bạn cần xác định rõ mình sẽ vay ở ngân hàng nào để biết được hồ sơ, thủ tục ra sao còn chuẩn bị nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT