Vay mua xe máy trả góp ngân hàng nào tốt? Lãi suất thế nào?

Hình thức vay trả góp khi mua xe máy được cung cấp bởi nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính. Hình thức này có nhiều ưu đãi cho nên được nhiều người có nhu cầu hỏi về việc vay mua xe máy trả góp ngân hàng nào tốt để lựa chọn. Để giải đáp thắc mắc này thì bài viết của Vietvay.com sẽ giải đáp cho bạn.

Vay mua xe máy trả góp là gì?

Tìm hiểu về vay mua xe máy trả góp có nghĩa là hình thức mua xe máy mà người mua chỉ cần bỏ ra ban đầu số tiền bằng 10% – 50% giá trị chiếc xe. Số tiền còn lại thì sẽ vay ở ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng để trả góp dần dần theo thời gian. Và sẽ áp dụng việc trả lãi suất đúng kỳ hạn cho ngân hàng, tổ chức đó. 

Vay mua xe máy trả góp là gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay mua xe ngày càng nhiều của người dân nên có nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính đã cung cấp gói vay này với nhiều ưu đãi để tạo điều kiện. Số tiền, kỳ hạn cho vay linh hoạt áp dụng theo từng trường hợp sẽ có sự khác nhau. 

Xem thêm: Vay mua ô tô trả góp ngân hàng nào uy tín và lãi suất tốt nhất?

Vay mua xe máy trả góp ngân hàng nào tốt?

Nên vay tiền mua xe máy ở đâu uy tín cũng chính là đề tài mà nhiều người có nhu cầu đang bàn luận nhiều. Bởi mỗi đơn vị trên thực tế sẽ có chính sách, chương trình với mức lãi suất, hạn mức cho vay khác nhau. Vì thế việc tìm hiểu chính sách vay cụ thể để xem ở đâu phù hợp cũng là tâm lý dễ hiểu. Cho nên vietvay.com sẽ cung cấp cho bạn những đơn vị cho vay hình thức này nổi bật: 

Ngân hàng ACB

ACB hiện đang là một trong những đơn vị tư nhân cho vay vốn với nhiều ưu đãi và thủ tục đơn giản, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình. Hiện nay với gói vay mua xe trả góp thì đang có thời  gian vay cao nhất là 7 năm. Lãi suất đang áp dụng từ 9,8%/năm và có thể thay đổi theo từng thời điểm. 

Hạn mức vay sẽ linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể vay được số tiền lên tới 100%  nhu cầu. Điều kiện vay vốn là phải có tài sản thế chấp để được vay với số tiền lớn. Với gói vay này sẽ có hồ sơ đơn giản và được cán bộ ngân hàng tư vấn, hỗ trợ tận tình. 

Vay mua xe máy trả góp tại ngân hàng ACB

Nên đọc qua: Vay theo hợp đồng trả góp cũ ngân hàng nào tốt nhất?

Ngân hàng Techcombank

Techcombank là một ngân hàng tư nhân lớn, uy tín cung cấp sản phẩm với lãi suất vay mua xe trả góp từ 5,49%/năm. Với hình thức này hạn mức cho vay lên tới 80% giá trị xe, thời hạn vay lên tới 96 tháng cho nên không bị áp lực về nguồn tiền đối với khách hàng. 

Đối với hình thức vay vốn này thì cũng có điều kiện là mua xe với mục đích đi lại chính đáng. Chứng minh được nguồn thu nhập hiện tại trên 15 triệu đồng/tháng, tài sản đảm bảo là chính chiếc xe vay để mua hoặc có thể sử dụng tài sản khác.

Ngân hàng OCB

OCB là ngân hàng cũng cung cấp sản phẩm cho vay mua xe máy trả góp với nhiều hỗ trợ và lãi suất hấp dẫn. Hiện theo thống kê số liệu thì lãi suất chỉ từ 7,68%/năm, hạn mức cho vay có thể đạt được 100% giá trị xe. Thời hạn vay vốn kéo dài tới 120 tháng liên tục. Như vậy nhiều vị khách có thể vay được nhiều tiền để sở hữu được chiếc xe mà mình mơ ước. 

Điều kiện vay vốn mua xe thì người vay cần phải có tài sản đảm bảo, có thể là chính chiếc xe định mua hoặc chọn tài sản khác rất linh hoạt. Cụ thể như bất động sản, hợp đồng bảo hiểm, thẻ tiết kiệm.

Về cách thức trả nợ thì có thể lựa chọn trả góp đều theo tháng/ quý hoặc trả lãi hàng tháng dư nợ giảm dần. Thủ tục cho vay vốn đơn giản, có cán bộ tư vấn và hỗ trợ tận tình để đảm bảo khoản vay được vay dễ dàng. 

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank đang có triển khai cho vay mua xe máy trả góp với hạn mức lên tới 80% giá trị xe. Thời hạn cho vay linh hoạt tới 5 năm và lãi suất áp dụng chỉ từ 7,7%/năm.

Khách hàng có thể vay được số tiền tới 100% nhưng cần phải đảm bảo với tài sản có giá trị thế chấp, chẳng hạn như chiếc xe mới mua, bất động sản hoặc hợp đồng bảo hiểm,… Với hình thức vay vốn này thì khách hàng có thể sử dụng nguồn tiền mua chiếc xe mình mong muốn. 

Vay tiền mua xe máy trả góp tại Vietinbank

Có thể bạn quan tâm: Vay mua nhà trả góp 10 năm của ngân hàng nào tốt nhất?

Lưu ý khi vay trả góp mua xe máy

Đối với hình thức vay mua xe máy trả góp thì khách hàng cần phải lưu ý một số điều. Như vậy sẽ đảm bảo khoản vay được dễ dàng hơn và thuận lợi cho việc trả nợ về sau: 

  • Xác định trước chiếc xe mà bạn định mua và số tiền ước tính mình có trả được hay không thì hẵng lên kế hoạch để vay vốn ngân hàng
  • Tìm hiểu kỹ để lựa chọn đơn vị cho vay uy tín với lãi suất chấp nhận được và nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay vốn. Các thông tin về lãi suất, thời hạn vay, số tiền phải trả mỗi tháng, cách thức thanh toán phải nắm chắc được. 
  • Cân nhắc về hạn mức vay vốn, bởi vay càng nhiều thì số tiền để trả về sau càng lớn. 
  • Chú ý không được để nợ quá hạn, chậm trễ trả góp đúng thời gian vì có thể sẽ bị xử phạt hoặc để lưu vào nợ xấu. 

Tham khảo những nội dung mà vietvay.com chia sẻ thì mọi người đã hiểu rõ hơn về vay mua xe máy trả góp ngân hàng nào tốt? Lãi suất thế nào rồi đấy. Giờ thì chỉ việc xem xét đơn vị nào gần nơi mình để liên hệ tìm hiểu khoản vay phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT