Thẻ chip Vietcombank là gì? Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip chi tiết nhất

Thẻ chip Vietcombank là gì, có những đặc điểm nào khi sử dụng? Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip chi tiết phải thực hiện như thế nào để thành công luôn? Với những thắc mắc này thì Vietvay.com sẽ nhanh chóng đưa ra hướng dẫn cho mọi người áp dụng bên dưới.

Thẻ chip Vietcombank là gì? 

Thẻ chip Vietcombank là một loại thẻ ATM do ngân hàng Vietcombank phát hành có gắn thêm chip lên mặt trước. Những thông tin của khách hàng mở thẻ được lưu trữ ngay trong chip và ngân hàng có thể đọc được thông tin này. Tính bảo mật của thẻ chip được đánh giá cao hơn hẳn so với loại thẻ thông thường.

Thẻ chip này được ứng dụng công nghệ từ hiện đại tích hợp được nhiều dữ liệu thông tin để tiện sử dụng. Về hình thức bên ngoài thì thẻ này trông giống như chiếc sim điện thoại nhỏ đặt ở mặt trước của thẻ. Với cách thức bảo mật cao thì kẻ xấu cực kỳ khó có thể lấy cắp được thông tin của sản phẩm này. 

Thẻ chip Vietcombank là gì? 

Nên đọc thêm: Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang Viettelpay thế nào

Lý do nên sử dụng thẻ chip của Vietcombank

Thẻ chip Vietcombank là gì bạn đã hiểu rõ, vậy vì sao thẻ này lại được ưa chuộng? Vietcombank là một ngân hàng đi tiên phong trong nhiều sản phẩm chất lượng. Và thẻ chip được nghiên cứu, cung cấp cho khách hàng sử dụng với nhiều ưu điểm nổi bật mang lại: 

  • Thiết kế nhỏ gọn tiện dụng, dễ cầm tay, bỏ vào trong ví để cất gọn mang đi khắp nơi
  • Ứng dụng công nghệ chip EMV tiêu chuẩn quốc tế, khó có thể lấy cắp được dữ liệu cá nhân khách hàng
  • Tiện khi sử dụng nạp – rút tiền
  • Thao tác sử dụng siêu dễ và đơn giản, chỉ cần chạm lướt nhẹ là thực hiện thao tác
  • Mỗi con chip trên thẻ có chứa thông tin khách hàng đã được mã hóa, mỗi giao dịch thực hiện sẽ có mã xác thực riêng biệt
  • Với thẻ từ thì sẽ có dải băng đen đằng sau, khi thanh toán thì máy quét hiện lên thông tin chủ thẻ. Còn với thẻ chip thì không lo lộ diện thông tin này để người khác nhận biết dễ dàng.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip chi tiết 

Ngày trước ngân hàng Vietcombank phát hành thẻ từ cho khách hàng sử dụng và thời gian gần đây mới chuyển sang phát hành thẻ chip hiện đại hơn. Khách hàng đang dùng thẻ từ có nhu cầu đổi sang thẻ chip thì hoàn toàn có thể thực hiện bất cứ thời gian nào. Dưới đây là các cách thức chuyển đổi thẻ mà bạn có thể lựa chọn:

Đổi thẻ tại các chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank 

Khách hàng có thể tới bất cứ chi nhánh, phòng giao dịch nào của ngân hàng Vietcombank để đổi thẻ từ sang thẻ chip. Cách thức đổi cũng đơn giản bởi sẽ có sự hỗ trợ từ phía cán bộ ngân hàng. Các bước cụ thể như sau:

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank
  • Khách đã có sẵn thẻ từ mang theo cả CMND/CCCD tới văn phòng gần mình nhất. Sau đó yêu cầu với cán bộ để được cung cấp tờ mẫu để điền thông tin thay đổi thẻ từ sang thẻ chip. 
  • Bạn cần điền đầy đủ các thông tin vào trong tờ mẫu rồi gửi lại cho cán bộ tại quầy cùng giấy tờ tùy thân. Nộp cho cán bộ ngân hàng phí phát hành thẻ 50.000 VNĐ và về chờ đợi thời gian làm thẻ mới. 
  • Sau chừng 3-7 ngày thì bạn có thể tới đúng nơi làm thẻ để nhận thẻ chip mới sử dụng. 
  • Lấy thẻ chip xong thì bạn tiến hành việc kích hoạt thẻ là sử dụng nạp – rút tiền giao dịch như bình thường. 

Xem thêm: Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm gửi góp hàng tháng Vietcombank

Cách đổi thẻ chip Vietcombank bằng app điện thoại

Bạn không có thời gian rỗi tới ngân hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip vào giờ hành chính thì có thể đổi bằng app ngay với chiếc điện thoại thông minh. Đầu tiên thì bạn phải có tài khoản Vietcombank để sử dụng, còn chưa có thì phải ra ngân hàng thực hiện. 

Bạn tải app trực tuyển ngân hàng Vietcombank về máy của mình, hiện có hỗ trợ cả hệ điều hành android và IOS. Cài đặt app vào chiếc điện thoại của mình và bắt đầu các bước sau:  

Đổi thẻ từ sang thẻ chip bằng app Vietcombank

Có thể bạn quan tâm: Gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank tốt không

Bước 1: Đăng nhập vào trong tài khoản app Vietcombank

Bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu chính chủ của bạn, lưu ý mật khẩu không nên tiết lộ cho người khác. Sau đó bạn vào phần “Quản lý dịch vụ thẻ” rồi tìm xuống dưới “Phát hành/Chuyển đổi thẻ ghi nợ”. 

Bước 2: Thực hiện việc đăng ký chuyển đổi

Bạn nhấn vào mục ” Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ” và với phát hàng thẻ mới thì ấn chọn “Đăng ký phát hàng thẻ ghi nợ”. Tiếp tục thực hiện việc việc điền thông tin vào biểu mẫu cung cấp. 

Bước 3: Chọn nơi nhận thẻ

Bạn muốn nhận thẻ trực tiếp thì nhấn “địa chỉ nhận trực tiếp” để ngân hàng làm dịch vụ trao thẻ tận tay. Hoặc bạn không muốn nhận thẻ tại nhà thì đăng ký nhận tại các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần mình nhất. Bạn nhấn chọn “điểm giao dịch” là lựa chọn được điểm nhận thẻ chip. 

Bước 4: Hoàn tất thông tin

Sau khi bạn điền các thông tin xong thì nên dành thời gian để đọc lại một lượt cho chuẩn xác. Nhấn chọn “tiếp tục” để hoàn tất đăng ký chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip. Ngân hàng thực hiện việc xác nhận thông tin đăng ký thành công thông qua tin nhắn trên app ngay lập tức.

Bước 5: Nhận thẻ

Bạn nhận thẻ xong thì lưu ý tiến hành kích hoạt thẻ sử dụng tại các máy ATM ở gần nơi mình nhất. Sau đó thì bạn đổi mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật tránh bị mất tiền và sau đó sử dụng như bình thường.

Thông tin vietvay.com cung cấp gửi cho những ai đang quan tâm biết được về thẻ chip Vietcombank là gì. Bạn biết được các cách đổi thẻ từ sang thẻ chip rồi thì có thể áp dụng ngay để giúp mình đạt hiệu quả công việc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT