Số CVV/CVC Trên Thẻ Visa Là Gì? Chức Năng, Cách Bảo Mật CVV/CVC

Rất nhiều khách hàng quan tâm tới số CVV/CVC trên thẻ visa là gì? Chức năng số này và cách bảo mật CVV/CVC như thế nào? Trong thanh toán thì nhiều người cần phải có và giữ bảo mật số này. Nếu bạn vẫn chưa hình dung rõ được khái niệm thì cùng Việt Vay tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới. 

Số CVV/CVC Trên Thẻ Visa Là Gì?

Khái niệm về CVV là gì? CVV – viết tắt của cụm từ Card Verification Value, được dùng để xác minh thẻ visa sử dụng của một khách hàng, gồm luôn cả thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng. CVC – viết tắt của cụm từ Card Verification Code, được dùng để xác minh thẻ Mastercard.

Số CVC/CVV là mã bảo mật của thẻ nên với một người được cung cấp mật mã này thì phải giữ cẩn thận, khi dùng sử dụng, tránh việc cho người khác biết. Số CVV/CVC bao gồm có 3 – 4 chữ số được in ở mặt sau thẻ ngân hàng. Bạn sử dụng số này khi thực hiện các giao dịch trực tuyến bằng thẻ Visa/ thẻ Mastercard.

Hiện giờ hành vi của người dân tăng cao mua sắm và thanh toán online. Lúc này hệ thống có yêu cầu thì bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ, số CVV/CVC là có thể thanh toán được. Chức năng của loại mã này rất quan trọng trong việc chấp thuận giao dịch thành công, gửi tiền xong xuôi cho nên phải cẩn thận tránh kẻ gian biết được.

Có thể bạn quan tâm: fintech là gì

Số CVV/CVC Trên Thẻ Visa Là Gì? Chức Năng, Cách Bảo Mật CVV/CVC

Chức năng của Số CVV/CVC Trên Thẻ Visa

Số CVV/CVC Trên Thẻ Visa Là Gì bạn đã rõ, giờ tới phần chức năng sử dụng? Chức năng chính của số CVV/CVC được dùng để kiểm tra giá trị sử dụng của sản phẩm thẻ tín dụng. Khi thực hiện tiến hành thanh toán qua thẻ thì nhà phát hành giải xã để xác định người sử dụng được phép sử dụng tiền trong thẻ. Nếu thẻ hết hiệu lực sử dụng thì mã sẽ không còn hợp lệ nữa.

Người dùng thẻ Visa hay Mastercard, mã CVV/CVC thường xuyên được sử dụng, đa phần mọi người sẽ nhớ hoặc lưu vào đâu đó. Đối với người thường xuyên mua bán trực tuyến thì thao tác nhập mã này rất nhiều lần. Không thể nào nhập thiếu được mã này, đôi khi còn không cần thiết phải nhập mã pin.

Cách sử dụng số CVV/CVC để thanh toán

Có nhiều website thương mại điện tử phổ biến việc mua sắm online có thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ visa, thẻ ghi nợ quốc tế. Khi khách hàng chọn xong món hàng cần mua tới mục thanh toán thì chọn lựa phương thức thanh toán. Bạn chọn thẻ mình sẽ sử dụng. Lúc này bạn cần nhập đầy đủ các thông tin để xác nhận về việc mình là chủ thẻ và thông tin thẻ chính xác. 

  • Cardholder’s name (tên chủ thẻ): được in nổi, bạn cần viết hoa không dấu ở mặt trước thẻ và cần nhập tên này vào chứ không được nhập tên có dấu.
  • Card number (số thẻ): là dãy số 16 hoặc 19 số được in nổi hoàn toàn ở mặt trước thẻ.
  • Expiry date (thời hạn hết hiệu lực thẻ): Thẻ tín dụng, thẻ visa sẽ có ghi ngày hết hạn. Bạn cần phải lưu ý một thẻ hết hạn để biết được cách thức gia hạn thêm nếu còn sử dụng. 
  • Mã CVV/CVC: Điền vào đầy đủ là bạn xác nhận thanh toán.

Một số website hoặc hệ thống thanh toán còn gửi mã xác thực OTP về điện thoại của người sử dụng để thêm một lớp bảo mật. Bạn nhận được mã này nhập vào hệ thống thanh toán nữa là hoàn tất. 

Xem thêm: vay ngân hàng acb không cần thế chấp

Số CVV/CVC Trên Thẻ Visa Là Gì? Chức Năng, Cách Bảo Mật CVV/CVC
Hướng dẫn sử dụng CVV

Cách bảo mật CVV/CVC như thế nào?

Cách bảo mật số CVV/CVC như thế nào để tránh bị mất tiền, lấy cắp dữ liệu được nhiều người dùng quan tâm. Như bạn đã biết hình thức thanh toán khi mua sắm online ngày càng phổ biến, đôi khi mình sơ sẩy hoặc chưa thấy tầm quan trọng của mã này mà để lọt ra ngoài là có kẻ xấu sử dụng nhanh chóng. Cho nên mọi người cần phải có cách bảo mật CVV/CVC. 

Bạn nên nhớ rõ ràng mã CVV/CVC, nên xóa hoặc cào nhẹ nhàng cho mã này mờ đi, khi nhìn thì người khác không nhớ rõ các số được. Khi bạn xóa xác minh thẻ thì người khác có thẻ cũng không thể nào tiến hành thanh toán trực tuyến được. 

Bạn cần đảm bảo luôn có mặt trong lúc giao thẻ Visa, Mastercard hay thẻ tín dụng cho nhân viên quẹt máy POS thì bạn có mặt để xem họ có lưu lại số của bạn khi không được phép hay không. Khi bạn có mặt thì nhân viên hoặc người ở gần vị trí mua sắm của bạn không thể làm bật lấy cắp thông tin trên thẻ công khai.

Không chia sẻ thông tin bừa bãi trên thẻ tín dụng, số thẻ visa, đưa cho nhiều người biết số thẻ của mình. Không gửi hình bừa bãi cho người khác chụp mặt trước số thẻ visa hoặc mặt sau CVV/CVC.

Bạn sử dụng ngay chức năng bảo mật bằng OTP khi thực hiện mua sắm thanh toán trực tuyến hoặc bất cứ giao dịch nào khác. Ngân hàng sẽ có thêm bước xác nhận nữa về điện thoại nên bạn xác nhận thành công giao dịch hay không ở điểm này.Những thông tin được cung cấp trên bài viết chỉ rõ về số CVV/CVC trên thẻ visa là gì. Giờ thì bạn đã biết được tầm quan trọng của mã số này thì hết sức cẩn thận, tránh việc mình sơ sẩy kẻ xấu có cơ hội để trục lợi ở mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT