MBVCB là ngân hàng gì? Là mã giao dịch của ngân hàng nào?

MBVCB là ngân hàng gì? Hiện nay việc tìm hiểu về các mã giao dịch của ngân hàng được nhiều vị khách quan tâm để sử dụng đúng cách và luận giải nhanh chóng. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về mã giao dịch cụ thể. Sau đây Vietvay.com sẽ chia sẻ rõ ràng cho mọi người về mã này. 

Mã giao dịch là gì?

Mã giao dịch ở đây là mà mà mỗi lần thực hiện giao dịch ngân hàng hoặc ví điện tử sẽ cung cấp cho khách hàng. Mã số này sử dụng nhận diện các giao dịch đã hoàn thành thành công và cũng dùng cho việc thống kê trong hệ thống ngân hàng về giao dịch đã thực hiện. 

Các giao dịch khác nhau như chuyển khoản, chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán đều có mã giao dịch cụ thể. Khách hàng có nhu cầu hoàn toàn kiểm tra được mã giao dịch của mình khi cần thiết. Nó chính là bằng chứng chứng minh giao dịch đã diễn ra trong trường hợp có xảy ra sự cố hoặc tranh chấp giữa các bên cần chứng cứ.

MBVCB là ngân hàng gì?

MBVCB là ngân hàng gì, bạn đã biết hay chưa? MBVCB là viết tắt cả mã giao dịch chuyển qua tài khoản của ngân hàng Vietcombank. Khi khách hàng thực hiện các giao dịch về chuyển tiền hoặc tiến hành thanh toán tại ngân hàng Vietcombank. Mỗi giao dịch thành công thì hệ thống nhanh chóng thông báo mã này cho khách hàng nắm bắt.

MBVCB là mã giao dịch ngân hàng Vietcombank

Mã MBVCB là mã của ngân hàng Vietcombank phân biệt với các mã giao dịch của ngân hàng khác. Mã này trên thực tế được xem như thông tin quan trọng để đối chiếu khi cần thiết. Hoặc tiến hành rà soát các vấn đề hay các giao dịch có vấn đề xảy ra. MBVCB được tạo ra sau mỗi giao dịch trực tuyến trên VCB Digibank hoàn toàn tự động và duy nhất, mỗi mã sẽ khác nhau ở mỗi lần thực hiện.

Mã giao dịch sẽ có cấu trúc cụ thể là MBVCBxxxx, mã mà khách hàng nhận được từ các giao dịch khác nhau. Đuôi số đằng sau sẽ ngẫu nhiên khác nhau ở mỗi lần giao dịch. IBVCB là mã ngân hàng nào thì cũng là mã của ngân hàng Vietcombank.

Nên đọc: Chuyển tiền Vietcombank bị lỗi, không nhận được tiền phải làm sao?

Kiểm tra mã giao dịch Vietcombank như thế nào?

MBVCB là ngân hàng nào bạn đã rõ, vậy kiểm tra kiểu gì? Mã MBVCB đều xuất hiện khi có giao dịch nhưng khi thời gian trôi qua đi, người dùng không để ý thì phải kiểm tra mã này như thế nào? Đây là câu hỏi mà không phải ai cũng biết được. Phần dưới đây sẽ cung cấp cho bạn biết được mã này chi tiết:

Mọi người muốn tra cứu mã giao dịch này thì cần đăng nhập vào trong tài khoản VCB Digibank phiên bản điện thoại hoặc máy tính. Bạn sẽ vào trong phần Xem lịch sử giao dịch tài khoản trên ứng dụng. Tiếp đó bạn chọn vào Giao dịch muốn kiểm tra và xem chi tiết về mã giao dịch đó như thế nào. 

Công dụng của mã MBVCB

Mã giao dịch này chính là thông tin quan trọng về từng giao dịch mà khách hàng thực hiện tại ngân hàng Vietcombank. Nó là minh chứng chứng thực cho giao dịch đã xảy ra trên thực tế, nếu có tranh chấp thì khách hàng có thể lấy ra để làm căn cứ. 

Mã MBVCB xác nhận giao dịch thành công, còn nếu giao dịch mà không xuất hiện mã này tức là không thành công. Trường hợp mà các giao dịch như chuyển nhầm tiền, chuyển nhầm tài khoản thì mã này giúp bạn đối chiếu giao dịch, có thể sử dụng để lấy lại tiền.

Mã giao dịch được sử dụng giúp cho ngân hàng thực hiện việc thống kê, tra soát các giao dịch đã diễn ra. Bên ngân hàng mỗi ngày, mỗi giờ đều có rất nhiều khách giao dịch, cho nên trong công tác thống kê nhất định phải có mã này phân biệt.

MBVCB xác thực các giao dịch qua Vietcombank thành công

Nên đọc: Những cách nâng hạn mức chuyển tiền Vietcombank thành công 100%

Cách kiểm tra về mã tham chiếu MBVCB như thế nào?

Nếu như bạn muốn kiểm tra mã MBVCB thì chắc chắn bạn phải biết thực hiện đúng cách thì mới làm được. Phần nội dung ở bên dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cách tham chiếu:

Tra cứu mã MBVCB trên điện thoại

Bạn có thể tra cứu mã ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình khi sử dụng ứng dụng VCB Digibank phiên bản Mobile. Ứng dụng này có rất nhiều các giao dịch khác nhau và nó sẽ thông báo mã cụ thể. Bạn tra cứu các giao dịch cũ với mà thì làm theo như sau: 

  • Truy cập vào app VCB Digibank mobile, đăng nhập vào hệ thống 
  • Lựa chọn phần Lịch sử giao dịch
  • Chọn vào phần xem lịch sử giao dịch
  • Tra cứu theo thời gian giao dịch, hoặc tra cứu nhanh các giao dịch gần đây nhất
  • Nhấp vào giao dịch bạn muốn xem, ngay sau đó sẽ hiển thị thông tin giao dịch chi tiết nhất có đủ mã tham chiếu MB VCB.
Kiểm tra MBVCB qua điện thoại

Có thể bạn quan tâm: Không nhận được mã OTP Vietcombank qua điện thoại phải làm sao?

Xem mã MBVCB trên website

Bạn sử dụng thiết bị điện tử để truy cập xem mã giao dịch trên website của mình được bất cứ lúc nào. Giao dịch bạn xem trực tiếp tại ứng dụng VCB Digibank trên website của ngân hàng.

  • Truy cập vào website Vietcombank.com.vn
  • Bạn tiến vào “Đăng nhập VCB Digibank cho khách hàng cá nhân”
  • Vào mục Tài khoản và lựa chọn Xem  lịch sử giao dịch tài khoản
  • Chọn giao dịch mà bạn muốn tra cứu, nhanh chóng nó sẽ hiển thị chi tiết các giao dịch bạn cần, bao gồm cả mã tham chiếu.

Kiểm tra mã MBVCB qua tin nhắn SMS

Bạn có thể sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank, với các giao dịch thực hiện sẽ báo về tin nhắn điện thoại của khách hàng. Trong tin nhắn đó có cung cấp luôn mã giao dịch cụ thể. Nếu bạn cần thì có thể mở lại điện thoại kiểm tra tin báo giao dịch sẽ ra. 

Hoặc bạn kiểm tra với 5-10 giao dịch trong thời gian gần nhất thì tiến hành soạn tin theo cú pháp để gửi. Cụ thể: 

Soạn tin nhắn theo cú pháp: GD <mã giao dịch> <Số tài khoản>

Hoặc VCB GD <mã giao dịch> <Số tài khoản>

Nhanh chóng hệ thống sẽ gửi cho bạn thông tin chi tiết về mã tham chiếu. Bạn có thể dùng nó cho vụ việc mà bạn đang cần. 

Và bài viết này đã làm rõ được về MBVCB là ngân hàng gì rồi, bạn muốn kiểm tra cứ làm theo một trong các cách được vietvay.com hướng dẫn ở trên. Chúc bạn thực hiện thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT