Mật khẩu Techcombank hết hạn là sao? Làm sao để lấy lại?

Ngày nay ngân hàng Techcombank là một đơn vị phát triển mạnh mẽ và cung cấp ra nhiều sản phẩm, dịch vụ. Các ứng dụng thông minh được phát hành và có mật khẩu để tăng bảo mật. Vậy mật khẩu Techcombank hết hạn là sao, phải làm sao để lấy lại được? Vietvay.com sẽ giải đáp chi tiết cho mọi người cách thực hiện.

Mật khẩu của Techcombank bao gồm mấy số?

Mật khẩu Techcombank thường cung cấp cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm nào đó. Mật khẩu là một dãy ký tự được tạo ra để bảo vệ cho tài khoản của khách hàng, tránh bị người khác dễ dàng xâm nhập lấy cắp tiền. Dãy mật khẩu này chỉ có chủ sở hữu mới biết được. 

Về mật khẩu của ngân hàng Techcombank thì được chia thành 2 kiểu, đó là mật khẩu thẻ ATM và mật khẩu của các dịch vụ ngân hàng điện tử trực tuyến. Mật khẩu Techcombank mấy số? Ngân hàng có quy định cụ thể về mật khẩu của từng sản phẩm cung cấp và có bao nhiêu số dưới đây:

  • Mật khẩu của thẻ ghi nợ nội địa có 6 số, mật khẩu thẻ Visa, Mastercard có 6 số.
  • Mật khẩu sử dụng dịch vụ Internet Banking, F@st Mobile, Techcombank Mobile của khách hàng sẽ bao gồm từ 6 – 8 ký tự. Quy định đó là dãy kí tự gồm cả số và chữ in thường, in hoa và không được chứa khoảng trắng và chữ tiếng việt có dấu.

Xem thêm: Cách kích hoạt ATM, tín dụng, Visa Techcombank đơn giản, nhanh chóng

Mật khẩu Techcombank hết hạn là sao?

Mật khẩu Techcombank hết hạn là sao – thắc mắc này được nhiều khách hàng đặt ra khi sử dụng thẻ hoặc ứng dụng mà ngân hàng cung cấp? Có giải đáp cụ thể từ ngân hàng để cho mọi người biết rõ vấn đề ở đâu có hướng xử lý: 

Mật khẩu thẻ ATM Techcombank: Mật khẩu của thẻ ATM được ngân hàng cung cấp có khách hàng sử dụng thẻ nạp rút tiền cũng như các giao dịch khác an toàn. Người dùng chỉ nhận được thông báo này khi nào mà yêu cầu cấp lại mã PIN Techcombank online thông qua dịch vụ F@st Mobile. Mật khẩu mới sẽ có thời hạn trong 24 giờ, sau thời gian hiệu lực mà khách hàng không sử dụng, kích hoạt thay đổi thì sẽ bị hết hạn và không còn sử dụng được nữa.

Mật khẩu Techcombank hết hạn là sao?

Mật khẩu F@st Mobile: Trường hợp người dùng yêu cầu cấp lại mật khẩu của dịch vụ Mobile Banking Techcombank. Hệ thống nhanh chóng sẽ cung cấp một đường liên kết trong email cho bạn tiện kích hoạt và đổi mật khẩu mới. Và mật khẩu cấp ban đầu bởi ngân hàng cũng chỉ có hiệu lực trong vòng 1 ngày. Sau đó mà chủ tài khoản không tiến hành đổi mật khẩu mới thì trong vòng 24h sẽ không dùng được mật khẩu ban đầu này, cũng không đổi được mật khẩu mới.

Mật khẩu sau đó không đổi được thì bạn dùng mật khẩu được cấp đó đăng nhập vào các ứng dụng sẽ hết hạn, không phát huy tác dụng. Lúc này thì bạn phải làm thêm thao tác xin cấp lại mật khẩu mới.

Làm sao để lấy lại mật khẩu Techcombank hết hạn?

Như đã nói ở trên thì khi được cấp mật khẩu cho thẻ ATM hoặc ứng dụng ngân hàng mà khách hàng quên không kích hoạt, đổi mật khẩu mới thì nó sẽ hết hạn trong một khoảng thời gian quy định. Khi mật khẩu hết hạn thì bạn không dùng được mật khẩu cũ được nữa. Bạn cần phải làm thủ tục để tiến hành xin cấp lại mật khẩu mới hoàn toàn.

Ngân hàng Techcombank nhằm phục vụ cho khách hàng tiện lợi hơn nên có đưa ra chương trình hỗ trợ cấp lại mật khẩu mới trực tuyến thực hiện trên điện thoại. Với cách này thì chỉ cần ở một chỗ thao tác với máy tính là có thể xin cấp lại mật khẩu. Bạn không phải mất công sức chờ đợi tại ngân hàng để xin cấp lại mật khẩu.

Mật khẩu Techcombank hết hạn tìm cách lấy lại

Có thể bạn quan tâm: Cách khóa thẻ tín dụng, ATM, Visa của Techcombank đơn giản nhất

Hướng dẫn cấp lại mật khẩu Techcombank

Cấp lại mật khẩu đã hết hạn thì việc xin phải thực hiện đúng quy trình, đúng cách mới thành công. Có nhiều cách để yêu cầu ngân hàng cấp lại mật khẩu, mời bạn tham khảo cách cấp lại mật khẩu online F@st Mobile:

Hướng dẫn lấy mật khẩu sử dụng
  • Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng F@st Mobile và nhấn chọn vào dòng chữ Quên mật khẩu.
  • Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn vào dòng Xác thực bằng thông tin thẻ. Trường hợp mà tài khoản Internet Banking thì bạn sử dụng định danh bằng eKYC.
  • Bước 3: Điền các thông tin hệ thống yêu cầu gồm CMND/CCCD. Bạn cần nhập 6 số đầu và 4 số cuối thẻ ATM Techcombank vào phần yêu cầu. Và bạn nhập cả mã pin ATM nữa là mã hiện tại.
  • Bước 4: Có mã xác thực gửi về điện thoại thì bạn nhập vào ô trống và nhấn Thực hiện.
  • Bước 5: Nhập mật khẩu mới bạn mới lập, nhập lại lần 2 rồi nhấn Thực hiện. Chú ý là mật khẩu mới có 6 – 8 ký tự có chữ in thường, in hoa, số và không được viết có dấu. Mật khẩu không được giống hệt với 3 mật khẩu gần đây.
  • Bước 6: Nhấn đăng nhập và tiếp tục nhấn vào 3 dấu gạch chọn cá nhân và nhấn Đổi mật khẩu đăng nhập.
  • Bước 7: Nhập mật khẩu vừa lấy lại 1 lần và nhập mật khẩu mới 2 lần hoàn thành việc thay đổi.

Sau khi đọc những thông tin hữu ích mà vietvay.com cung cấp chắc giờ bạn đã biết tình trạng mật khẩu Techcombank hết hạn là sao rồi. Có giải pháp lấy lại mật khẩu sử dụng thì bạn cứ áp dụng và xem có đúng hiệu quả không nhé. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT