Lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV 2022 mới nhất

Vay thế chấp là một hình thức vay vốn có hạn mức cao, lãi suất tương đối thấp nhưng có yêu cầu là khách vay cần phải có tài sản đảm bảo. Ngân hàng BIDV là ngân hàng lớn cũng gói vay thế chấp với nhiều ưu điểm nổi trội. Bạn muốn sử dụng hình thức này thì có thể tham khảo mức lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV 2022 mới nhất mà Vietvay.com chia sẻ sau đây.

Lợi ích khi vay vốn tại ngân hàng BIDV

BIDV là một ngân hàng lớn có cơ sở vật chất khang trang, nguồn vốn lớn, hiện giờ đã mở nhiều chi nhánh và PGD khắp cả nước. Như bạn cũng biết với hình thức vay thế chấp thì lãi suất chính là vấn đề mà nhiều người quan tâm hơn cả. Bởi vì nếu lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV thấp thì tiền trả lãi ít hơn, giảm bớt áp dụng tài chính cho người vay.

Tại ngân hàng BIDV luôn có nhiều ưu đãi về lãi suất cho nên nếu được xét duyệt cho vay thế chấp thì khách hàng an tâm về mức lãi suất đưa ra. Ngoài ra, BIDV riêng với hình thức vay thế chấp thì hạn mức cho vay sẽ căn cứ vào giá trị tài sản đảm bảo mà đáp ứng khá cao, tối đa tới 90% giá trị tài sản đảm bảo.

Sản phẩm vay thế chấp tại ngân hàng BIDV

Các gói vay cũng được đưa ra linh hoạt hơn, thời gian trả nợ còn được kéo dài tới 20 năm nên giảm nhiều áp lực tài chính hơn nhiều. Hồ sơ, thủ tục đơn giản không quá phức tạp cho nên chuẩn bị cũng nhanh chóng. Mỗi món vay sẽ có cán bộ ngân hàng trực tiếp tư vấn, hỗ trợ các khâu để khách hàng thực hiện chuẩn xác. 

Ngân hàng BIDV còn hỗ trợ khách hàng đáp ứng tốt khoản vay được giải ngân nhanh chóng, chỉ từ 2 đến 7 ngày là xong. Khách hàng vay vốn thế chấp tại đây hoàn toàn an tâm về tính công khai, minh bạch và dịch vụ siêu tận tình. 

Điều kiện vay thế chấp tại ngân hàng BIDV

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về điều kiện để được vay thế chấp tại ngân hàng BIDV là gì. Ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện này để sàng lọc những người vay thực sự có mục đích tốt, đủ khả năng thanh toán khoản nợ và trách nhiệm với nó. Sau đây vietvay.com sẽ nêu ra các điều kiện cho hình thức vay này: 

 • Khách hàng vay vốn đang trong độ tuổi từ 20 – 65 tuổi, khỏe mạnh bình thường và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
 • Có phương án vay vốn cụ thể khả thi.
 • Có mục đích vay vốn chứng minh rõ ràng, hợp lý và hợp pháp.
 • Có tài sản giá trị để đảm bảo cho vay thế chấp và cung cấp giấy tờ chứng minh sử hữu cho BIDV quản lý theo đúng quy định pháp luật.
 • Chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng tốt đủ để thanh toán nợ định kỳ.
 • Không có nợ xấu tại bất cứ tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng nào.
Điều kiện vay thế chấp đơn giản

Thủ tục vay vốn thế chấp ở ngân hàng BIDV năm 2022

Tiếp tới phần này chúng ta sẽ tìm hiểu về hồ sơ, thủ tục để vay vốn thế chấp tại ngân hàng BIDV có khó khăn, phức tạp hay không. Theo quy định có trước thì BIDV sẽ có tư vấn cho khách hàng vay cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì. Trong năm 2022 thì bạn xác định gói vay này phải có các giấy tờ quan trọng sau: 

 • CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu của hai vợ chồng vay vốn
 • Hộ khẩu hoặc Đăng ký tạm trú.
 • Đăng ký kết hôn /Xác nhận tình trạng của hôn nhân hiện tại.
 • Giấy tờ để chứng minh nguồn thu nhập trả nợ:
 • Giấy tờ về thu nhập từ lương như bảng lương, xác nhận thu nhập của đơn vị đang làm việc. Hoặc sao kê tài khoản lương qua Ngân hàng hoặc Bảng lương của đơn vị 12 tháng gần nhất.
 • Hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm, biên chế tại cơ quan. 
 • Giấy tờ chứng minh được người vay là chủ sở hữu tài sản đem thế chấp hoặc ủy quyền công chứng về khách hàng được hưởng lợi tức từ sử dụng tài sản,…

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV 2022

Về mức lãi suất thì mỗi năm sẽ có sự thay đổi đáng kể cho nên trong năm 2022 này khách hàng lại tiếp tục quan tâm tới lãi suất vay thế chấp của BIDV là bao nhiêu. Hiện nay với các gói vay khác nhau và tùy từng trường hợp vay sẽ áp dụng mức lãi suất cho vay thế chấp ngân hàng BIDV riêng biệt. 

Dưới đây là bảng nêu mức lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV 2022

Sản phẩmLãi suất (%/năm)Hạn mứcKỳ hạn vay
Vay để mua nhà ở7.3%80% TSĐB20 năm
Vay mua xe sử dụng7.3%80% giá trị xe7 năm
Vay mục đích sản xuất kinh doanh6%Linh hoạt5 năm
Vay hỗ trợ đi du học7.3%100% chi phí10 năm
Vay cầm cố chứng từ có giá7.5%20 tỷ1 năm

Được biết mức lãi suất vay thế chấp mà ngân hàng BIDV đưa ra đang dao động trong khoảng 7,3% – 8%/năm, ưu đãi trong 1-2 năm đầu. Sau đó hết thời gian ưu đãi thì ngân hàng sẽ thả nổi mức lãi suất theo thị trường thì sẽ cao hơn vào khoảng 10 – 12%/năm.

Vay thế chấp ngân hàng BIDV lãi suất bao nhiêu áp dụng khi thả nổi thường được tính theo công thức:

Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất tiết kiệm 24 tháng + Biên độ (biên độ 4% hoặc con số khác phù hợp).

Vay thế chấp BIDV với lãi suất thấp

Các khoản phí cần trả khi vay thế chấp tại BIDV 

Bên cạnh khoản tiền vay gốc và lãi thì khách hàng khi vay thế chấp tại ngân hàng BIDV cũng cần lưu ý về các khoản phí khác phải trả. Và đây là những khoản tiền trong suốt quá trình đi vay vốn.

Phí trả nợ trước hạn khoản vay:

 • Phí trả nợ trước hạn ở năm 1 – 2 = 1% x số tiền trả nợ trước hạn.
 • Phí trả nợ trước hạn từ năm thứ 3 – 5 = 0.5% x số tiền trả nợ trước hạn.
 • Phí trả nợ trước hạn những năm sau: miễn phí.

Phí đăng ký giao dịch bảo đảm: được tính theo hoá đơn của trung tâm đăng ký

Phí công chứng cho hợp đồng thế chấp tài sản: do Văn phòng công chứng thu khi thực hiện.

Phí bảo hiểm sẽ tính theo quy định của Ngân hàng và cán bộ ngân hàng sẽ trực tiếp thông báo với khách hàng.

Chia sẻ từ vietvay.com cung cấp cho mọi người biết được lãi suất vay thế chấp ngân hàng BIDV 2022 mới nhất. Bạn xác định vay vốn ở ngân hàng này thì có thể liên hệ cán bộ ngân hàng gần nơi mình ở, làm việc để nghe tư vấn và thông báo lãi suất chi tiết ở thời điểm hiện tại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT