Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank chi tiết 2022

Agribank là hệ thống ngân hàng nhà nước lớn tại Việt Nam và cung cấp nhiều sản phẩm vay vốn khác nhau, trong đó có vay thế chấp. Khách hàng đang quan tâm tới mức lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank chi tiết 2022. Vì thế nội dung của Vietvay.com dưới đây sẽ nói rõ về vấn đề này. 

Điều kiện vay vốn thế chấp ngân hàng Agribank 

Ngân hàng Agribank có nguồn vốn lớn và luôn có hoạch định làm việc chuyên nghiệp, các sản phẩm vay vốn cũng rất chất lượng, hấp dẫn. Được biết ngân hàng hiện đang có nhiều sản phẩm với điều kiện ưu đãi để tạo thuận lợi cho khách hàng vay được nguồn tiền sử dụng phát triển công việc hơn. Riêng về sản phẩm vay thế chấp tại Agribank thì điều kiện chung được nêu ra như sau:

Điều kiện vay thế chấp tại Agribank
  • Người vay vốn trong độ tuổi từ 18 – 75 tuổi, có quốc tịch Việt Nam, sinh sống trong khu vực có Agribank mở chi nhánh, phòng giao dịch làm việc.
  • Người vay có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu ở ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác
  • Vay vốn thế chấp có tài sản giá trị làm đảm bảo
  • Có mục đích sử dụng vốn rõ ràng, hợp lý
  • Có thu nhập từ lương hoặc nguồn khác đảm bảo thanh toán các khoản lãi và gốc đúng kỳ hạn.

Đọc thêm: Thẩm định tài sản đảm bảo là gì? Quy trình thẩm định ra sao?

Thủ tục vay thế chấp ngân hàng Agribank 

Trong năm 2022 thì ngân hàng Agribank có quy định cụ thể về thủ tục cho vay thế chấp gồm những gì để khách hàng biết chuẩn bị cho đầy đủ. Về tài sản thế chấp đa dạng nên trong giấy tờ cũng sẽ có đưa ra các yêu cầu khác nhau từ phía ngân hàng. Hồ sơ cơ bản bao gồm có: 

  • Giấy đề nghị vay vốn thế chấp theo mẫu của Agribank sẽ được cán bộ đưa
  • Giấy tờ cá nhân bên vay như Bản sao CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, tạm trú dài hạn (KT3).
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập của bên vay như Bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động còn thời hạn với đơn vị hiện tại
  • Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản đem đi thế chấp như Sổ đỏ, sổ hồng, giấy tờ có giá khác.

Vay thế chấp ngân hàng Agribank lãi suất bao nhiêu?

Trong năm 2022 nền kinh tế cũng có biến động và ngân hàng Agribank cũng đưa ra mức lãi suất cho vay thế chấp với các khoản vay cụ thể. Về so sánh chung sẽ thấy lãi suất mà ngân hàng này đưa ra thấp hơn so với nhiều đơn vị khác. Nhưng về điều kiện vay lại không quá dễ dàng. 

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank

Đối với khoản vay thế chấp sổ đỏ thì Agribank đang áp dụng mức khoảng 7%/năm – 8%/năm. Khi kết thúc thời kỳ ưu đãi thì mức lãi suất sẽ được thả nổi theo thị trường và có công thức tính riêng: 

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank sau ưu đãi = LSTK 13T + 3% 

Trong đó: LSTK 13T: Lãi suất tiết kiệm 13 tháng ở ngân hàng Agribank, mức lãi suất sau ưu đãi này thường trong tầm 9-11%/năm.

Bảng lãi suất cho vay thế chấp ngân hàng Agribank theo từng sản phẩm

Sản phẩmLãi suất (/năm)Vay tối đaKỳ hạn vay
Vay xây dựng, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, mua nhà ở 7,5%85% mức vay15 năm
Vay tiêu dùng (trả góp)7,5%80% chi phí5 năm
Vay cầm cố các giấy tờ có giá7,5%Linh hoạtTùy chỉnh
Vay theo hạn mức tín dụng7,5%Linh hoạt1 năm
Vay mua các phương tiện xe cộ7,5%85% chi phíTùy chỉnh
Vay theo hạn mức tín dụng cho hộ gia đình sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ7,5%200 triệu3 năm
Vay đi du học7,5%85% chi phíTùy chỉnh
Vay lưu vụ với nông dân7,5%Linh hoạt1 năm
Vay vốn dạng ngắn hạn, phục vụ sản xuất kinh doanh, dịch vụ7,5%Linh hoạt1 năm
Vay đầu tư vốn cố định cho sản xuất kinh doanh7,5%Linh hoạtTùy chỉnh

Đọc thêm: Tài sản vô hình là gì? Có thế chấp để vay ngân hàng được không?

Quy trình vay thế chấp Agribank 2022

Về quy trình vay vốn thế chấp tại ngân hàng Agribank như thế nào thì người vay cần phải tìm hiểu để đảm bảo nhanh chóng các công việc. Vietvay.com chia sẻ từng bước cho những ai muốn vay sắp tới hiểu hơn nhé: 

Bước 1: Khách hàng có nhu cầu liên hệ trực tiếp với ngân hàng để cán bộ tư vấn khoản vay. Xem có đáp ứng được điều kiện hay không thì bắt đầu tư vấn về hồ sơ phải chuẩn bị gồm những gì. 

Bước 2: Cán bộ Agribank thu thập thông tin từ khách hàng, tư vấn kỹ về khoản vay với các điều kiện, nội dung. Hẹn gặp mặt để cùng trao đổi các vấn đề và hoàn tất hồ sơ. 

Bước 3: Thẩm định tài sản thế chấp của khách hàng trực tiếp để quyết định hạn mức vay bao nhiêu. 2 bên cùng thống nhất nội dung vay và tiến hành ký kết hợp đồng vay thế chấp. 

Quy trình vay thế chấp tại ngân hàng Agribank

Bước 4: Ngân hàng thông báo cho người vay về thời gian tới giải ngân nhận tiền sử dụng. Và kể từ khi đó người vay có trách nhiệm trong việc trả nợ gốc và lãi đúng thời hạn đưa ra. 

Khi đọc xong bài viết này từ vietvay.com thì mọi người đã biết rõ về mức lãi suất vay thế chấp ngân hàng Agribank chi tiết 2022 là bao nhiêu. Mỗi một gói vay sẽ áp dụng mức lãi suất cụ thể và từng thời điểm sẽ có dao động khác nhau. Cho nên để có thông tin chuẩn xác thì bên vay cứ chủ động làm việc trực tiếp tới ngân hàng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT