Kinh nghiệm vay tiền Home Credit – Cần biết trước khi vay

Mỗi khi nhắc tới Home Credit thì mọi người sẽ nghĩ ngay tới những  dịch vụ cho vay vốn nhanh. Và có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn vay tiền tại đây. Nhưng khi vay vốn mọi người nên có kinh nghiệm vay tiền Home Credit để không phải chịu các khoản phí không đáng cũng như chịu lãi suất quá cao. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn hãy đọc ngay thông tin ở bài viết mà Vietvay.com chia sẻ dưới đây.

Kinh nghiệm vay tiền Home Credit

Home Credit là tổ chức tài chính cho vay tiền nhanh. Tại đây có những dịch vụ vay vốn nhanh mà không cần phải chứng minh thu nhập. Chỉ cần người vay có giấy tờ tùy thân là đã vay được vốn rồi.

Lãi suất vay tiền trả góp tại Home Credit chỉ từ 1,66 %/tháng
Lãi suất vay tiền trả góp tại Home Credit chỉ từ 1,66 %/tháng

Vay tiền ở Home Credit hiện rất phổ biến, vì nó dễ dàng tiếp cận những người vay có thu nhập thấp. Nhưng có nên vay tiền ở đây hay không thì mọi người cũng cần phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng.

Bởi việc vay tiền ở đây áp dụng mức lãi suất cao hơn so với những tổ chức tín dụng khác. Nếu bạn vay tiền từ 10 tới 100 triệu thì sẽ phải đóng mức lãi suất là 1,66%/tháng.

Nhưng bù lại các thủ tục xét duyệt hay quá trình giải ngân vốn diễn ra nhanh chóng hơn mà không cần phải có tài sản bảo đảm, thế chấp. Bạn chỉ cần có 1 vài loại giấy tờ tùy thân thôi là đã đủ điều kiện được vay. Thời gian xét duyệt vay vốn tại  home credit cũng gần như duyệt ngay lập tức.

Tuy nhiên để quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi, hạn chế tình trạng hồ sơ  không được duyệt, bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm vay tiền homecredit sau:

 • Hãy tìm hiểu kỹ  thông tin sản phẩm mình định vay.
 • Xem xét mức lãi suất mỗi tháng
 • Yêu cầu nhân viên tính tiền cần phải thanh toán mỗi tháng trong toàn bộ thời gian thực hiện vay.
 • Xem rõ mức phí phạt trả chậm.
 • Tính toán kỹ lưỡng khả năng tài chính của bạn. Số tiền cần trả cho Homecredit hàng tháng chỉ rơi vào tầm 40% thu nhập của bạn là hợp lý.

Đọc thêm: Cho vay trả góp 100 ngày – những điều cần lưu ý

Ưu điểm vay tiền trả góp Home Credit

Mặc dù lãi suất được đánh giá là cao hơn so với nhiều tổ chức tín dụng khác nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng lựa chọn vay tiền trả góp tại Home Credit. Sở dĩ có điều này là bởi những ưu điểm ưu việt sau:

 • Số tiền vay lên đến 200 triệu VNĐ.
 • Thủ tục vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần có CMND và sổ hộ khẩu
 • Thời gian vay vô cùng nhanh chóng và linh hoạt.
 • Lãi suất vay cạnh tranh và hấp dẫn.
 • Duyệt vay ngay trong ngày.

Lãi suất vay

Lãi suất vay tiền trả góp tại Home Credit chỉ từ 1,66 %/tháng. Mức lãi suất đó được điều chỉnh tùy theo chính sách của Home Credit trong từng giai đoạn.

Chứng minh được khả năng tài chính mỗi tháng của mình để đảm bảo được nguồn chi trả cho khoản vay. 
Chứng minh được khả năng tài chính mỗi tháng của mình để đảm bảo được nguồn chi trả cho khoản vay.

Hơn nữa, nếu khách hàng chứng minh được khả năng tài chính và thanh toán sẽ được Home Credit cho vay với hạn mức cao nhưng lãi suất thấp. Với những khách hàng quen thuộc và trả nợ đúng hạn cũng sẽ được ưu đãi về mức lãi suất và số tiền cho vay.

Điều kiện vay tiền mặt Home Credit

Vay tiền tại Homecredit  tuy rất đơn giản và tối ưu hóa nhưng mọi người vẫn phải đáp ứng được những điều kiện yêu cầu sau: 

 • Người vay là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tới 60.
 • Có lịch sử tín dụng không nợ xấu.
 • Người vay cần có đầy đủ nhận thức về mọi hành vi dân sự, cũng như hình sự.
 • Chứng minh được khả năng tài chính mỗi tháng của mình để đảm bảo được nguồn chi trả cho khoản vay. 
 • Người vay phải không có tiền án, tiền sự hoặc những tội danh lừa đảo.

Thủ tục đăng ký vay tại Home Credit là gì

Người vay chuẩn bị những loại giấy tờ hồ sơ gồm có: Chứng minh thư, hợp đồng lao động, bảo sao kê khai lương 3 tháng, sổ hộ khẩu, tất cả đều là bản sao.

Sau khi bạn chuẩn bị xong mọi giấy tờ hãy mang tới văn phòng của Home Credit để đăng ký vay. Tại Homecredit bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về việc đăng ký và thủ tục vay vốn. Bộ phận thẩm định hồ sơ sẽ xét duyệt yêu cầu của bạn và trả lời ngay trong vài giờ. Nếu khoản vay được duyệt thành công bạn sẽ nhận được tiền vay ngay sau đấy.

Có thể bạn quan tâm: Vay 50 triệu không chứng minh thu nhập ở đâu lãi suất thấp

Quy trình vay

Để vay tiền tại Home Credit, bạn cần phải thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Người vay cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ khi vay tiền trả góp tại Home Credit bao gồm có: chứng minh nhân dân và giấy phép lái xe hoặc sổ hộ khẩu.
Home Credit có chính sách nộp phạt cho các trường hợp thanh toán trước hạn
Home Credit có chính sách nộp phạt cho các trường hợp thanh toán trước hạn
 • Bước 2: Tải app Home Credit về điện thoại để thực hiện đăng ký. Hiện app cho vay tiền Home Credit sẽ có mặt trên hai nền tảng là Android và iOS.
 • Bước 3: Sau khi đã nhận được hồ sơ đăng ký nhân viên tại Home Credit sẽ ngay lập tức duyệt nhanh trong ngày. Và giải ngân ngay trong vòng 2 giờ sau khi bạn đã ký hợp đồng. Bạn có thể lựa chọn giải ngân vào tài khoản hoặc tới nhận tiền mặt trực tiếp tại Ngân hàng đối tác/bưu điện.

Nắm rõ khoản phí khi vay tiền

Để chủ động hơn trong thời gian vay, bạn nên tìm hiểu thật kỹ mọi khoản phí cần phải nộp để tránh bị mất tiền oan. Home Credit chủ yếu là cho vay tín chấp, vì vậy sẽ không thu phí thẩm định tài sản của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về phí trả nợ trước hạn. Trong một vài trường hợp, bạn có đủ tiền thanh toán toàn bộ khoản vay khi chưa tới ngày kết thúc hợp đồng vay vốn. Home Credit có chính sách nộp phạt cho các trường hợp thanh toán trước hạn. Bạn sẽ phải trả thêm phí nếu thanh toán vượt thời hạn.

Vì vậy, bạn cần phải hỏi rõ chuyên viên tư vấn về các khoản phí này và phụ phí khác để đảm bảo cho quyền lợi cho mình.

Tìm hiểu lãi suất và chương trình ưu đãi lãi

Lãi suất là một điều đặc biệt rất được chú ý mỗi khi vay tiền. Điều này sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn khoản vay và thời gian trả nợ của mình.

Hiện nay, mức lãi suất vay tiền tại Home Credit chỉ có từ 1,66%/tháng. Tùy vào từng thời điểm trong năm mà đơn vị sẽ có chương trình ưu đãi cho khách hàng. Khi đấy, mức lãi suất có thể chỉ là 0%.

Bạn có thể lựa chọn giải ngân vào tài khoản hoặc tới nhận tiền mặt trực tiếp tại Ngân hàng
Bạn có thể lựa chọn giải ngân vào tài khoản hoặc tới nhận tiền mặt trực tiếp tại Ngân hàng

Tuy nhiên, mức lãi này thường được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định sau đó thì thả nổi. Vì thế, bạn cần hỏi rõ chuyên viên tư vấn của Home Credit về thời gian áp dụng và lãi suất sau thời gian ưu đãi sẽ như thế nào trước khi đưa ra quyết định nên vay tiền tại đó hay không.

Đọc thêm: Vay tiền theo hóa đơn điện, internet từ #5 Công ty tài chính tốt nhất

Chú ý khi thanh toán khoản vay

Bạn nên thực hiện trả khoản vay mỗi tháng theo hướng dẫn của chuyên viên tư vấn. Để tránh mọi phụ phí phát sinh.

Lãi suất là một điều đặc biệt rất được chú ý mỗi khi vay tiền
Lãi suất là một điều đặc biệt rất được chú ý mỗi khi vay tiền

Không nên trả trực tiếp cho nhân viên Home Credit. Và nhất là bạn cần giữ lại biên lai đã thanh toán để lấy đấy làm bằng chứng trong các trường hợp bất cập về sau. Bởi vì Home Credit sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ một khoản thanh toán nào nếu bạn không có biên lai thanh toán.

Trên đây là những kinh nghiệm vay tiền Home Credit mà mình đã tìm hiểu và chia sẻ tới các bạn. Nếu bạn đang muốn vay tiền nhanh với thời gian và lãi suất phù hợp thì không thể bỏ qua Home Credit. Hãy nhanh chóng truy cập website của Home Credit để nhận tư vấn và lựa chọn khoản vay phù hợp nhất cho mình. Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình vay vốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT