Có nên vay mua nhà trả góp 5 triệu 1 tháng không?

Đối với những người có nguồn thu nhập tương đối thấp mà muốn mua nhà an cư thì hay có thắc mắc về các sản phẩm vay của ngân hàng ưu đãi tốt nào không. Bên cạnh đó cũng phân vân việc có nên vay mua nhà trả góp 5 triệu 1 tháng không, cáng đáng được nợ không? Nếu bạn phân vân điều này thì có thể tham khảo bài viết bên dưới của Vietvay.com sẽ cung cấp thông tin làm rõ.

Xu hướng mua nhà trả góp hiện nay

Trong thời gian gần đây thì giá BĐS tăng cao và đang có rất nhiều dự án được hình thành. Người dân cũng đang có nhu cầu an cư lạc nghiệp chắc chắn sẽ nghĩ tới vấn đề mua nhà, nhất là khi đã lập gia đình riêng. Đối với những căn nhà, chung cư có giá trị cao mà người mua không đủ tiền thanh toán hết một lần thì sẽ nghĩ tới phương án mua trả góp.

Với trả góp thì người mua chỉ cần trả trước số tiền nhất định một phần, còn phần tiền còn lại sẽ được chia ra để trả góp trong một thời gian nhất định. Với hình thức vay vốn này có nhiều lợi ích mang lại cho người lựa chọn. Đó là người dân vừa có nhà sử dụng vừa đỡ phải áp dụng tài chính bỏ tiền ra một lần số lượng lớn. 

Xu hướng vay tiền mua nhà trả góp 5 triệu 1 tháng

Nhất là ở các thành phố lớn chật chội, tiền thuê nhà cao thì càng có nhiều người muốn vay mua nhà trả góp để sở hữu căn nhà, căn hộ đứng tên của mình. Theo thu nhập bình quân ở mức tương đối ổn tầm trên 10 triệu – 15 triệu/tháng thì dành ra khoảng 5 triệu một tháng trả tiền vay mua nhà đang là xu hướng nhiều bạn trẻ lựa chọn. 

Nên đọc: Có nên mua nhà trả góp 20 năm không?

Đặc điểm vay mua nhà trả góp 5 triệu/tháng

Đối với hình thức vay mua nhà trả góp với số tiền 5 triệu 1 tháng sẽ có những đặc điểm nhất định. Người xem cần nhận định rõ để lựa chọn sản phẩm vay vốn phù hợp với mình:

  • Cách vay mua nhà này trả góp với số tiền vừa phải, không quá áp lực đối với người có thu nhập tốt
  • Khách hàng vay vốn cần phải chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng và khi mua trả góp cũng cần phải có tài sản giá trị để thế chấp. Có thể dùng chính căn nhà mua trả góp này hoặc tài sản khác. 
  • Thời gian trả nợ linh hoạt có thể theo nhu cầu của người vay.
  • Chú ý vấn đề thanh toán tiền vay mua nhà sau cùng sẽ cao hơn giá ban đầu.

Có nên vay mua nhà trả góp 5 triệu 1 tháng không?

Vậy thì có nên nên vay mua nhà trả góp 5 triệu 1 tháng không? Câu hỏi này đặt ra sẽ có phân tích về nhiều khía cạnh khác nhau để cho người có ý định vay vốn có được thông tin nhiều chiều tổng hợp và lựa chọn. 

Về mặt ưu điểm

Đối với cách thức vay trả góp 5 triệu 1 tháng mua nhà thì rõ ràng rằng số tiền này không quá cao với người có thu nhập ổn. Số tiền tổng cộng lại đã bao gồm gốc và tiền lãi, khi đó tiền gốc trả dần từng tháng sẽ trừ vào khoản tiền vay ban đầu. 

Hình thức trả góp tạo điều kiện cho người chưa có đủ điều kiện mua nhà 1 lần được sở hữu ngôi nhà mơ ước để an cư. Sau đó sẽ kiếm tiền sau để trả nốt số nợ còn lại dần dần, không phải quá áp lực về tài chính. 

Vay trả góp 5 triệu 1 tháng có nhà để ở

Đọc thêm: Vay mua ô tô trả góp ngân hàng nào uy tín và lãi suất tốt nhất?

Ở các thành phố lớn theo khảo sát để thuê được căn nhà, căn hộ hoặc đơn giản phòng trọ chất lượng ổn một chút thì mức giá đã mất 3-4 triệu đồng 1 tháng. Số tiền này không hề ít mà so với số tiền trả góp mua nhà thì cũng gần bằng. Vì thế nhiều người lựa chọn vay mua nhà để mình sở hữu được căn nhà chính chủ còn hơn là đi thuê nhà ở tạm bợ.

Khi sống được trong chính căn nhà của mình, xây dựng tổ ấm thì bao giờ tâm lý cũng tốt hơn. Khoản nợ còn lại cũng chính là mục tiêu thúc đẩy cho các thành viên trụ cột trong nhà phấn đấu trả nợ. 

Nhược điểm

Bên cạnh nhiều cái được để lựa chọn cách thức vay mua nhà trả góp 5 triệu 1 tháng thì cũng có nhiều mặt hạn chế mà nhất định phải cân nhắc kỹ lưỡng. Vì khi đã ký kết vào hợp đồng vay vốn là phải đảm bảo nghĩa vụ trả nợ gốc và lãi đúng hạn, nếu không sẽ đi vào nợ xấu hoặc bị tịch thu nhà thế chấp để trả nợ.

Khi vay trả góp mua nhà thì nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn ngân hàng vay vốn uy tín, có nhiều chương trình ưu đãi và lãi suất thấp hơn. Đối với mức lãi suất mà đơn vị cho vay đưa ra thì bạn nên ngồi lại và tính kỹ xem số tiền mình trả thế đúng chưa, trả trong bao nhiêu lâu, tổng tiền phải trả có nhiều hơn ban đầu không.

Cân nhắc về khả năng thanh toán khoản nợ

Có thể bạn quan tâm: Vay mua xe máy trả góp ngân hàng nào tốt? Lãi suất thế nào?

Đồng thời phải tính toán tới công việc có ổn định thời gian dài để trả số tiền 5 triệu 1 tháng liên tục trong suốt quá trình vay vốn. Chẳng may trụ cột gia đình thất nghiệp, ốm đau, mắc dịch bệnh thì số tiền đây sẽ ở nguồn nào chi trả. 

Cân nhắc tới tài sản mình định mua là nhà mặt đất hay căn hộ chung cư. Bởi thực chất theo thời giá hiện nay thì nhà mặt đất sẽ tăng dần giá trị theo thời gian còn nhà chung cư sẽ chững hoặc tăng rất ít. Nếu vay trả góp mua căn hộ chung cư  thời gian dài, về sau tính lại giá trị căn hộ xuống thấp hoặc chững thì sẽ không có nhiều lợi.

Tổng hợp những điều được và chưa được để cho bạn suy nghĩ xem mình vượt qua được hết các hạn chế để tận dụng ưu điểm của vay mua nhà trả góp không nhé. Bạn sẽ có ngay câu trả lời bởi bạn sẽ hiểu được tình hình và nguồn tài chính của bản thân. 

Vietvay.com cung cấp cho những ai quan tâm có được những ưu – hạn chế khi cân nhắc có nên vay mua nhà trả góp 5 triệu 1 tháng không. Bạn có thể căn cứ vào thông tin để xác định mình có phù hợp để lựa chọn hình thức vay vốn này hay không nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT