Có nên mua nhà trả góp 20 năm không? Vay của ngân hàng nào?

Hình thức vay trả góp hiện nay ngày càng được người dân lựa chọn bởi giảm áp lực tài chính lại có được tài sản mình mơ ước. Điển hình như vay mua nhà trả góp trong vòng 20 năm, một thời gian dài được nhiều người lựa chọn gói này. Để làm rõ có nên mua nhà trả góp 20 năm không thì bạn quan tâm có thể theo dõi phân tích của Vietvay.com.

Có nên mua nhà trả góp 20 năm hay không?

Ở các ngân hàng hay tổ chức tài chính đều nghiên cứu rõ thị hiếu khách hàng và tình hình thực tiễn để cung cấp các gói cho vay khác nhau với những đặc điểm riêng. Trong đó có hình thức vay mua nhà trả góp trong 20 năm cung cấp cho những ai muốn mua nhà để ở, kinh doanh, đầu tư chỉ cần bỏ ra một phần tiền, còn lại sẽ dần dần chia ra trả hết trong vòng 20 năm. Có nên mua nhà trả góp 20 năm thì bạn có thể xem các đánh giá như sau: 

Ưu điểm

Người mua chỉ cần bỏ ra một phần tiền trong tổng giá trị căn nhà, căn hộ là có thể mua để sử dụng và sở hữu của mình. Với hình thức trả góp này thì người mua sẽ không phải trả hết một lần số tiền lớn nên không phải lo lắng xoay xở tiền. 

Vay trong vòng 20 năm là một quãng thời gian cực kỳ dài cho nên người vay có thể từ từ kiếm tiền dần để trả nợ. Hàng tháng trả nợ gốc và lãi với số tiền cụ thể không quá lớn, khoảng một phần thu nhập tạo ra. Và số tiền gốc sẽ trừ lùi vào tiền vay nợ ngân hàng ban đầu. 

Vay nhà trả góp 20 năm không áp lực tài chính

Xem thêm: Có nên vay mua nhà trả góp 5 triệu 1 tháng không?

Khi vay tiền mua nhà trả góp 20 năm thì người vay có thể sử dụng chính ngồi nhà, căn hộ định mua thế chấp làm tài sản đảm bảo. Hoặc có thể sử dụng tài sản có giá trị khác để thế chấp cho vay được nhiều tiền hơn như đất đai, xe cộ, kim hoàn quý,…

Các ngân hàng áp dụng hình thức cho vay trả góp 20 năm đều sử dụng cách tính lãi theo dư nợ giảm dần. Với cách thức tính như này thì phần lãi từ tiền vay sẽ giảm dần theo, có lợi cho khách hàng.

Về tính pháp lý của ngôi nhà được đảm bảo, người vay vẫn đứng lên chủ sở hữu căn nhà, căn hộ đó. Ngân hàng chỉ cầm giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản đó, còn tài sản thì người vay vẫn sử dụng bình thường. 

Mua nhà là một việc lớn và cần phải đảm bảo được số tiền lớn. Nhưng với hình thức mua trả góp trong 20 năm thì số tiền ban đầu bỏ ra không hề lớn. Người mua có nhà để an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống hàng ngày của mình và có động lực phát triển công việc tốt.

Nhất là khi ở các thành phố lớn đông dân riêng tiền thuê nhà hàng tháng đã phải 3-4 triệu mới tạm ổn. Cho nên vay mua nhà để có nhà mình sở hữu chính chủ mà số tiền trả góp hàng tháng cả gốc và lãi tính ra cũng không cao hơn tiền thuê nhà bao nhiêu. 

Mua nhà chính chủ hơn là đi thuê

Nhược điểm 

Có nhiều ưu điểm khi cân nhắc lựa chọn vay mua nhà trả góp 20 năm nhưng cũng còn một số điều mà khi lựa chọn bạn cần lưu ý. Đó là về ngân hàng định vay vốn, xem xét kỹ điều kiện, mức lãi suất áp dụng là bao nhiêu. 

Thông thường các ngân hàng sẽ có mức lãi suất ưu đãi trong thời gian đầu và sau đó sẽ có lãi suất khác. Bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh nhầm lẫn lãi suất ở các thời điểm khác nhau.

Chắc chắn về khả năng trả nợ cả gốc và lãi hàng tháng của mình trong thu nhập đủ hay không, có gây khó khăn trong chi phí sinh hoạt hàng tháng. Và quan trọng là phải đảm bảo trả nợ đúng hạn để tránh các hình phạt ngân hàng đưa ra. 

Với những thông tin đưa ra ở trên thì tùy vào điều kiện, nhu cầu của bạn để quyết định lựa chọn hay không. Hình thức này thực chất cũng là tạo điều kiện cho người dân có nhà để ổn định, an cư. 

Nên đọc thêm: Vay mua ô tô trả góp ngân hàng nào uy tín và lãi suất tốt nhất?

Vay của ngân hàng nào trả góp trong 20 năm mua nhà lãi suất thấp?

Có nên mua nhà trả góp 20 năm đã làm rõ, vậy vay ở đâu tốt? Hiện nay có nhiều ngân hàng cung cấp gói cho vay mua nhà trả góp trong 20 năm và có đặc điểm khoản vay khác nhau. Đặc điệt là về mức lãi suất sẽ khác nhau cho nên bạn có thể tham khảo các ngân hàng uy tín bên dưới đây được đánh giá cao:

Ngân hàng ABBank

ABBank là ngân hàng cung cấp sản phẩm vay mua nhà trả góp 20 năm với hạn mức rất lớn lên tới hàng tỷ đồng. Với nguồn vốn lớn thì khách hàng dễ dàng tiếp cận được khoản vay theo nhu cầu. Khách hàng có thể được hỗ trợ khoản vay tới 90% nhu cầu vốn. Hồ sơ, thủ tục sẽ được cán bộ hỗ trợ xử lý nhanh chóng trong vòng 24h. 

Ngân hàng ABBank đang áp dụng mức lãi suất rất ưu đãi 8,49%/năm trong vòng 12 tháng đầu tiên. Và sau đó lãi suất thả nổi theo từng thời điểm và khách hàng nên đọc rõ trong hợp đồng. 

Ngân hàng TPBank

Bạn đang muốn vay vốn mua nhà trả góp 20 năm thì có thể vay tại ngân hàng TPbank. TPbank có chương trình hỗ trợ dài hạn tới 20 năm khi người dân mua nhà ở, chuyển quyền sử dụng đất thổ cư để ở, mua nhà tại các dự án có liên kết với TPBank.

Lựa chọn ngân hàng uy tín vay trả góp mua nhà

Có thể bạn quan tâm: Vay mua xe máy trả góp ngân hàng nào tốt? Lãi suất thế nào?

Khách hàng vay vốn có thể được hỗ trợ hạn mức tới 90% phương án vay. Hồ sơ, thủ tục được duyệt nhanh chóng và khách hàng được cán bộ hỗ trợ tận tình, chu đáo. Phương pháp trả nợ linh hoạt để lựa chọn theo khách hàng mong muốn. 

Hiện tại chương trình của TPBank đang áp dụng có ưu đãi về lãi suất vay chỉ 6,8%/năm trong 6 tháng đầu. Sau đó thì lãi suất sẽ thả nổi theo thị trường và khách hàng sẽ có mức lãi suất phù hợp nhất. 

Trên đây là các thông tin được cập nhập chi tiết bởi vietvay.com giải đáp cho những ai phân vân có nên mua nhà trả góp 20 năm không tìm được thông tin để quyết định. Hiện nay ngoài các ngân hàng được nêu trên thì các ngân hàng lớn như BIDV, Vietinbank, Agribank cũng đều triển khai gói cho vay này, bạn có thể tham khảo thêm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT