Cho vay trả góp 100 ngày – những điều cần lưu ý

Cho vay trả góp 100 ngày chính là hình thức vay tín chấp; được rất nhiều người lựa chọn vì thủ tục nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên lại dễ bị nhầm với hình thức cho vay tín dụng đen; khiến nhiều người dùng khó phân biệt và cảm thấy lo lắng khi quyết định.Vậy vay trả góp 100 ngày là gì và cách phân biệt với vay tín dụng đen như thế nào. Hãy cùng Vietvay.com tìm hiểu lời giải qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu vay trả góp 100 ngày là như thế nào?

Cho vay trả góp 100 được hiểu đơn giản là vay tiền trả góp với thời hạn vay 100 ngày. Tức là bạn sẽ phải trả cả gốc lẫn lãi sau đúng 100 ngày cho bên tổ chức vay.

 Thời điểm trả góp mỗi tháng sẽ tùy vào thỏa thuận giữa 2 bên vay và cho vay.
Thời điểm trả góp mỗi tháng sẽ tùy vào thỏa thuận giữa 2 bên vay và cho vay.

Cho vay tiền trả góp còn được gọi là dịch vụ hỗ trợ vay vốn trả góp với số tiền trả góp ở mỗi kỳ bằng nhau. Trong đấy thì số tiền gốc và lãi sẽ được cộng dồn lại và chia đều mỗi tháng. Thời điểm trả góp mỗi tháng sẽ tùy vào thỏa thuận giữa 2 bên vay và cho vay.

Với loại hình vay này, bạn sẽ có nhiều cách thức thanh toán trả góp: cho vay nóng tiền trả góp hàng ngày trong thời gian từ 30 tới 100 ngày, … Nhờ vào sự linh hoạt tiện lợi như vậy nên có rất nhiều người đã giải quyết được khó khăn về vấn đề tài chính cá nhân và gia đình mình một cách nhanh chóng.

Nếu bạn có nhu cầu vay trả góp 100 ngày thì bạn có thể vay ngay tại ngân hàng , tổ chức tín dụng, cá nhân tự đứng ra cho vay hay dịch vụ cho vay tiền nhanh. Để xét về tính an toàn và lãi suất thì ngân hàng hay tổ chức tín dụng sẽ là nơi nên lựa chọn vay nhất. Thời gian giải ngân ở các nơi này có thể lâu hơn nhưng lại được đảm bảo về sự an toàn và mức lãi suất ưu đãi.

Đọc thêm: Vay tiền theo hóa đơn điện, internet từ #5 Công ty tài chính tốt nhất

Ưu điểm và lợi ích của vay trả góp 100 ngày 

So với những gói cho vay khác thì cho vay trả góp 100 ngày sẽ có ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập cũng như chứng minh khả năng tài chính.
 • Thời gian trả góp sẽ theo yêu cầu của người vay, có thể được trả góp ngắn hạn để giúp giảm bớt đi số tiền lãi.
 • Thủ tục cho vay nhanh gọn dễ dàng, chỉ cần có CMND/CCCD
 • Giải ngân nhanh chóng trong ngày, chỉ sau 30 phút là đã có ngay tiền.
 • Dù bạn đang vay ở tổ chức tài chính khác thì vẫn có thể được tiếp tục hỗ trợ cho vay trả góp theo ngày.
 • Dù bạn có nợ xấu ngân hàng thi vẫn có thể tiếp tục vay tiền trả góp.
Chỉ cần có CMND, sổ hộ khẩu, hóa đơn điện/ nước hoặc đăng ký xe là bạn đã có thể vay tiền
Chỉ cần có CMND, sổ hộ khẩu, hóa đơn điện/ nước hoặc đăng ký xe là bạn đã có thể vay tiền

Cho vay tiền trả góp 100 ngày có nhiều lợi ích cụ thể như sau:

 • Điều kiện cho vay rất dễ dàng. Chỉ cần có CMND, sổ hộ khẩu, hóa đơn điện/ nước hoặc đăng ký xe là bạn đã có thể vay tiền.
 • Thủ tục duyệt hồ sơ dễ dàng và nhanh chóng. Hơn nữa bạn còn có thể được bên cho vay giải ngân khoản vay này ngay trong ngày.
 • Giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc vay tiền, nhanh chóng tiếp cận được với nguồn tiền vay trả góp để giải quyết khó khăn về tài chính tốt nhất.
 • Thời gian vay lên đến 100 ngày và trả hàng ngày tới khi hết nợ nên sẽ giúp giảm được áp lực cho người vay. Thời gian trả nợ vô cùng linh hoạt, có thể trả theo ngày, tháng hoặc trả góp 100 ngày tùy vào khả năng của mỗi người.
 • Giúp bạn định hình được thời gian trả nợ (cả gốc và lãi) nên dễ dàng chủ động tính toán và có phương án thanh toán nợ hợp lý, mang lại hiệu quả cao, tránh tình trạng nợ xấu.
 • Không hạn chế đối tượng cho vay vì phạm vi cho vay tiền góp áp dụng cho mọi người.
 • Lãi suất vay rất cạnh tranh, ưu đãi nên được rất nhiều người yêu thích lựa chọn.
 • Đặc biệt, thủ tục vay tiền nóng theo ngày, bạn sẽ không cần thế chấp tài sản nào. Hơn nữa, bạn cũng không cần giấy tờ nào để chứng minh nguồn thu nhập cá nhân. Bên cho vay cũng không yêu cầu người bảo lãnh, không cần phải thẩm định người thân hay bạn bè.

Tuy nhiên, khi mà bạn có nhu cầu vay tiền; bạn cần phải xác định rõ khả năng thanh toán nợ của mình để có thể chọn được thời gian trả nợ  hợp lý nhất.

Đối tượng được vay tiền trả góp 100 ngày

Đối tượng được cho vay trả 100 ngày rất đa dạng, không phân biệt ngành nghề, địa vị, chức vụ, giới tính trong xã hội… Miễn bạn có đủ khả năng trả nợ là đủ điều kiện vay tiền. Đó là:

 • Là công dân nước Việt Nam có độ tuổi từ 20 trở lên và còn khả năng lao động.
 • Không vi phạm pháp luật và đủ năng lực tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.
 • Là cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên, bác sĩ …
 • Đối tượng có công việc không ổn định hay là người lao động tự do, công nhân,…
 • Người mới đi làm hay đã đi làm nhưng vẫn chưa có hợp đồng lao động.
 • Sinh viên còn đi học tại trường đại học, cao đẳng, trung cấp, … hay là đã ra trường nhưng chưa xin được việc làm.
 • Là người nội trợ nhưng cần vốn để kinh doanh.
 • Mọi hộ kinh doanh cá thể hoặc tiểu thương, doanh nghiệp mới thành lập cần phải huy động vốn để phát triển sản xuất..
 • Đã vay vốn trả góp tại tổ chức khác.

Thủ tục cho vay

Bạn đang có nhu cầu vay vốn trả góp thì hãy chuẩn bị những giấy tờ dưới đây để được vay tiền trả góp tháng:

 • CMND/ CCCD/ hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Bảng kê sao lương 3 tháng gần nhất (trường hợp lương chuyển khoản); bảng kê khai lương hàng tháng có dấu xác nhận của công ty đang làm ( lương bằng tiền mặt).
 • Hợp đồng, biên lai bảo hiểm nhân thọ (đã đóng > 6 tháng và đứng tên người vay).
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ.
 • Cà vẹt xe các loại xe chính chủ.
 • Thẻ tín dụng ngân hàng đang hoạt động (nếu có).

Vấn đề bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi vay

Ngoài những ưu điểm lợi ích cho vay tiền trả góp không cần thế chấp mang lại; thì hình thức vay vốn này cũng sẽ tồn tại một vài vấn đề nhất định. Vì vậy bạn cần:

Cảnh giác với tín dụng đen

Khi gặp khó khăn về nguồn tài chính, bạn cần tiền gấp; nhiều người sẽ có xu hướng vội vàng và mong muốn mọi việc sẽ được giải quyết nhanh gọn. Tuy nhiên, bạn thường phải  chờ đợi trong vài ngày tới hàng tuần để duyệt hồ sơ khi tìm tới các ngân hàng uy tín để vay tín chấp. Vì thế, nhiều khách hàng thường sẽ dễ bị thuyết phục bởi những lời mời chào từ các cơ sở cho vay không uy tín khiến dễ rơi vào tình trạng bị lừa đảo .

Hình thức cho vay này vô cùng linh động và có nhiều hạn mức vay khác nhau
Hình thức cho vay này vô cùng linh động và có nhiều hạn mức vay khác nhau

Chẳng hạn trường hợp bạn đang muốn được vay 10 triệu để giải quyết khó khăn tài chính. Lúc này, họ sẽ chỉ đưa cho bạn 6 triệu và mỗi ngày bạn sẽ phải trả lãi 60.000 VND, tính ra lãi suất khoảng 12%/ tháng. Bạn sẽ rất khó khăn ở việc trả nợ khi lãi suất quá cao như vậy. 

Hiện tại, với thu nhập bình quân tại Việt Nam còn khá thấp mà phải trả khoản vay tín chấp với mức lãi suất là 12%/ tháng sẽ là quá sức. Hơn nữa, bạn sẽ ngập ở đống nợ nần khi vướng vào 1 vòng tròn luẩn quẩn giữa nợ và lãi ngày qua ngày khi mà lãi mẹ đẻ lãi con.

Thủ tục dễ dàng và tiện lợi chính là yếu tố quan trọng thu hút khiến mọi người đang nợ nần lao vào, dù đã được khuyến cáo rất nhiều. Chiêu bài của những tổ chức này thường sẽ đưa ra thông tin không rõ ràng làm người vay hiểu sai mức lãi suất cần trả. Hơn nữa, những khoản phí phạt khi trả nợ vượt quá hạn cũng không được đề cập rõ ràng.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm vay tiền Home Credit – Cần biết trước khi vay

Chỉ nên vay ở những  tổ chức uy tín, hợp pháp

Chọn vay vốn trả góp tại những ngân hàng, cơ sở uy tín là một việc rất quan trọng. Vì chỉ những nơi này mới có rõ sự minh bạch về thông tin cũng như dịch vụ dành cho bạn.

Nếu không chú ý khi sử dụng dịch vụ cho vay tiền tín chấp kiểu này, bạn rất dễ gặp những tình huống xấu do nhiều dịch vụ tư nhân cho vay tiền trả góp xấu và núp dưới bóng những ngân hàng.

Bạn cần chú ý tới tới những thông tin được ghi chú rõ trong hợp đồng cho vay
Bạn cần chú ý tới tới những thông tin được ghi chú rõ trong hợp đồng cho vay

Mô hình sàn kết nối tài chính giữa người muốn vay vốn và tổ chức cho vay hiện nay đang được rất nhiều người yêu thích. Hình thức vay này có điều kiện cho vay rất dễ dàng đi cùng với thủ tục, hồ sơ nhanh gọn và được giải ngân lập tức trong ngày mà không cần phải thế chấp tài sản. Tuy nhiên, bạn rất dễ gặp rủi ro cao cùng với lãi suất cao do việc vay này mang lại.

Bên cạnh mức lãi suất hấp dẫn 1,5 – 3%/ tháng, bạn còn phải chịu 1 khoản phí khác gọi là phí vay tiền. Tính ra thì bạn sẽ phải chịu mức lãi suất cao tới 10%/ tháng cho khoản vay này.

Vì vậy, bạn cần chú ý tới tới những thông tin được ghi chú rõ trong hợp đồng cho vay và bạn nên tìm địa chỉ uy tín để vay nếu bạn muốn hạn chế  tình trạng này diễn ra.

Nên đọc: Vay 50 triệu không chứng minh thu nhập ở đâu lãi suất thấp

Chú ý tới  lãi suất và tính toán đến khả năng trả nợ

Hình thức cho vay này vô cùng linh động và có nhiều hạn mức vay khác nhau. Vì vậy mức lãi suất cũng sẽ có nhiều sự chênh lệch. Bạn cần xem mức lãi suất cho vay sao cho phù hợp nhất để lựa chọn.

Cùng với đấy, bạn cũng cần phải xem rõ khả năng tài chính của mình có đủ để đảm bảo trả nợ được hay không. Bạn chỉ nên tham gia hình thức vay vốn này nếu bạn có một nguồn tài chính ổn định để thanh toán nợ.

Cho vay trả góp 100 ngày đang ngày càng trở thành nhu cầu thông dụng ở nhiều nơi
Cho vay trả góp 100 ngày đang ngày càng trở thành nhu cầu thông dụng ở nhiều nơi

Cho vay trả góp 100 ngày có lợi ích là không cần giấy tờ phức tạp hay cầm cố tài sản mà nhanh chóng có được tiền. Nhưng mức lãi suất của khoản vay này lại quá cao nên bạn cần phải tính toán kỹ trước khi đưa ra quyết định vay. 

Khi vay tiền trả góp theo ngày mà không cần thế chấp tài sản; lãi suất cho vay sẽ rất cao, thường sẽ khoảng từ 7.5% tới 10%. Mức lãi suất này sẽ cao hơn nếu bạn không thanh toán nợ đúng hạn, và hồ sơ của bạn sẽ bị rơi vào tình trạng nợ xấu.

Không những vậy, bạn sẽ bị tổ chức tài chính cho vào hồ sơ xấu nếu không kịp trả các khoản vay đúng hạn. Khi có lịch sử tín dụng không tốt sẽ gây ảnh hưởng xấu tới việc vay vốn của bạn ở tương lai.

Vì vậy, bạn hãy tính tới số tiền bạn cần phải thanh toán là bao nhiêu gồm cả gốc và lãi, rồi tính tới thời hạn trả nợ để có tính toán tài chính hợp lý. Đồng thời, bạn cũng nên tìm tới các tổ chức cho vay nhanh chóng với mức lãi suất tốt để không làm ảnh hưởng đến tài chính cùng các tiêu chí khác trong cuộc sống.

Hiện nay, cho vay trả góp 100 ngày đang ngày càng trở thành nhu cầu thông dụng ở nhiều nơi. Vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu của mọi người, nhiều các đơn vị tín dụng cho vay đã có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng có đủ uy tín để bạn lựa chọn. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn vay để tìm được nơi cho vay uy tín an toàn nhé! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT