Cách làm thẻ ngân hàng Vietcombank chi tiết? Cần giấy tờ gì? Mất bao lâu?

Đối với những người sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank thì không còn xa lạ với thẻ ATM. Đối với người chưa từng sử dụng thì sẽ muốn tìm hiểu về cách làm thẻ ngân hàng Vietcombank chi tiết như thế nào? Hôm nay Vietvay.com sẽ dành nội dung để làm rõ về vấn đề làm thẻ cho mọi người.

Điều kiện đăng ký mở thẻ

Cách mở thẻ ngân hàng Vietcombank thì khách hàng có nhu cầu cần phải đáp ứng các điều kiện cụ thể đưa ra. Những điều kiện này nhằm đảm bảo đối tượng khách hàng trong vòng xác định phù hợp để sử dụng sản phẩm mà ngân hàng Vietcombank phát hành. Các điều kiện chi tiết như dưới đây:

 • Khách hàng mở thẻ là công dân trên 18 tuổi, có giấy tờ tùy thân CMND/CCCD. Đối với khách hàng dưới 18 tuổi, ngân hàng sẽ tư vấn chi tiết hơn 
 • Có mở tài khoản ngân hàng tại VietcomBank, nếu khi mở thẻ ATM mà chưa có tài khoản thì sẽ mở đồng thời tài khoản và thẻ ATM luôn cùng lúc
 • Có số điện thoại di động đang liên hệ bình thường.
Điều kiện mở thẻ ATM ngân hàng Vietcombank

Nên đọc thêm: Cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa online

Thủ tục, hồ sơ mở thẻ ngân hàng Vietcombank

Khi đi làm thẻ ngân hàng Vietcombank cần những gì? Khách hàng có nhu cầu cần mở thẻ ngân hàng Vietcombank thì cần chuẩn bị mang đi những giấy tờ cần thiết. Như vậy việc mở thẻ diễn ra thuận lợi, nhanh gọn và sẽ được các cán bộ ngân hàng hỗ trợ tận tình tới khi hoàn thành việc có thẻ. Cụ thể: 

 • Giấy đề nghị phát hành thẻ được cung cấp theo mẫu ngân hàng VietcomBank, cán bộ sẽ cung cấp tại quầy giao dịch
 • Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng do ngân hàng VietcomBank cung cấp.
 • Bản photo CMND/CCCD kèm bản chính mang theo đối chiếu.
 • 02 ảnh thẻ kích thước 3×4 chụp trong thời gian gần nhất.

Cách làm thẻ ngân hàng Vietcombank chi tiết?

Đối với khách cần mở thẻ ngân hàng Vietcombank thì phải biết cách thức làm chi tiết từng bước đúng cách mới hiệu quả. Hiện nay ngân hàng đang hỗ trợ mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng và cả mở online trực tuyến tùy bạn lựa chọn. Vietvay.com sẽ có hướng dẫn cả 2 cách làm thẻ ngân hàng Vietcombank dưới đây:

Làm thẻ VietcomBank Online

Hiện nay nhiều người bận rộn ban ngày vào giờ hành chính nên khó thu xếp được thời gian tới quầy giao dịch để mở thẻ Vietcombank. Cho nên để tạo điều kiện cho khách thì ngân hàng mở dịch vụ làm thẻ online chỉ với thao tác đơn giản trực tuyến. Bạn hoàn toàn thực hiện chỉ cần với điện thoại thông minh dù ở bất cứ nơi đâu, lúc nào cũng mở được. Cách làm thẻ ATM Vietcombank thực hiện cụ thể dưới đây:

Cách làm thẻ Vietcombank online

Bước 1: Bạn cần truy cập trực tiếp vào website ngân hàng VietcomBank theo link chính thức này: https://www.vietcombank.com.vn/dangkythe/ 

Bước 2: Vào trong giao diện chính của hệ thống thì bạn vào mục phát hành thẻ ghi nợ miễn phí/Đăng ký mở thẻ. Xuất hiện ngay lập tức bảng mẫu với nhiều phần yêu cầu điền thông tin: 

 • Họ và tên.
 • Số CMND hoặc CCCD/Hộ chiếu cụ thể cùng ngày cấp, nơi cấp.
 • Số điện thoại liên hệ đang sử dụng bình thường để đăng ký nhận tin nhắn hệ thống.
 • Địa chỉ Email đang sử dụng
 • Tỉnh thành, quận/ huyện mà khách muốn giao dịch.

Khách hàng điền thông tin chuẩn xác vào trong các ô trống thì nên kiểm tra thêm lần nữa để tránh sai sót. Sau đó nhập vào mục “Tôi đồng ý rằng Vietcombank có thể sử dụng thông…”.

Bước 3: Khách hàng nhận được mã xác nhận thì nhập vào ô trống rồi nhấn vào phần Hoàn thành và gửi đi. Hệ thống tiếp nhận thông tin thì ngân hàng thực hiện việc xác nhận. Đủ điều kiện mở thẻ Vietcombank thì nhân viên sẽ liên hệ trực tiếp với khách để tư vấn thêm. 

Bước 4: Nhân viên ngân hàng hẹn thời gian cụ thể để khách hàng đến nhận thẻ ATM VietcomBank. Khi đến ngày hẹn, khách hàng chú ý tới đúng thời gian vào phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng theo khu vực đã đăng ký. Khách hàng tới ngân hàng để nhận thẻ, giao dịch viên sẽ hỗ trợ, tư vấn cách sử dụng thẻ và kích hoạt thẻ để sử dụng bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu các loại phí ngân hàng Vietcombank

Cách đăng ký mở thẻ ATM tại quầy giao dịch Vietcombank

Khách hàng muốn được tư vấn, hướng dẫn cụ thể thì ra trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank để mở thẻ ATM. Khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD để kiểm tra thông tin. 

Cán bộ ngân hàng sẽ gửi mẫu đơn điền thông tin làm thẻ, khách hàng điền đầy đủ thì gửi lại để lên hệ thống. Sau đó thì cán bộ sẽ hẹn ngày cho khách tới nhận thẻ ở địa điểm chi nhánh, phòng giao dịch mong muốn. 

Mở thẻ ATM Vietcombank tại quầy giao dịch

Thời gian làm thẻ mất bao lâu?

Đối với hình thức mở thẻ Vietcombank online thì thao tác chỉ mất khoảng 5 phút là xong. Nhưng mở xong thì chờ ngân hàng làm thẻ khoảng 1 tuần sau hẹn ngày tới trực tiếp ngân hàng để lấy thẻ sử dụng. Còn với hình thức mở thẻ tại quầy thì cũng thời gian mất 1 tuần để làm thẻ và nhận thẻ. 

Về cách làm thẻ ngân hàng Vietcombank chi tiết đã được vietvay.com cung cấp thông tin hướng dẫn cho khách hàng thực hiện. Bạn chưa mở thẻ thì cứ làm theo thông tin cung cấp là sẽ có thẻ để sử dụng nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT