Bị nuốt thẻ ATM Techcombank phải làm sao? Cách lấy lại miễn phí

Bị nuốt thẻ ATM Techcombank là tình huống mà nhiều người gặp phải khi rút tiền tại cây. Nhưng mọi người thường không biết cách xử lý thế nào, thủ tục lấy lại thẻ ra sao. Đặc biệt, họ lo lắng không biết số tiền còn trong tài khoản có bị mất mát gì không? Khi gặp phải tình huống này, mọi người cần bình tĩnh và thực hiện theo các bước hướng dẫn trong bài này của Việt Vay để có thể lấy lại thẻ.

Lý do khiến thẻ ATM Techcombank bị nuốt là gì?

Có nhiều nguyên nhân khiến thẻ Techcombank của bạn bị nuốt, nhưng các nguyên nhân phổ biến nhất bạn có thể gặp bao gồm:

  • Máy ATM bị lỗi: Do kỹ thuật, phần mềm hoặc đường truyền data.
  • Do nhập mật khẩu sai quá nhiều: Thông thường 3 lần liên tiếp nhập sai sẽ bị nuốt.
  • Do sau khi rút tiền, nhưng người dùng quên không lấy lại thẻ cũng sẽ bị máy nuốt.
  • Do thực hiện rút tiền tại các cây ATM không được liên kết với ngân hàng Techcombank.
  • Đặc biệt: Thẻ đang trong blacklist của ngân hàng.
Bị nuốt thẻ ATM Techcombank phải làm sao? Cách lấy lại miễn phí

Như vậy, nguyên nhân dẫn đến việc thẻ Techcombank bị nuốt chủ yếu do lỗi của người dùng mà ra. Nếu không xử lý kịp thời, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các giao dịch, tiện ích và vấn để bảo mật của tài khoản.

Làm thế nào khi bị nuốt thẻ atm Techcombank?

Việc đầu tiên cần làm khi bị nuốt thẻ ATM Techcombank là bạn phải thật bình tĩnh, không được hoảng loạn nhằm xem xét tình hình tốt hơn. Khi thẻ ATM của bạn bị nuốt, thì hãy chờ khoảng 15 phút, để chắc chắn thẻ không được nhả ra, sau khi đã kết thúc mọi giao dịch.

Nếu tình trạng này không thay đổi, thẻ không được nhả ra, bạn hãy tìm kiếm thông tin ngân hàng chủ quản của cây ATM này, rồi mang theo chứng minh nhân dân đăng ký thẻ, tới phòng giao dịch gần nhất để thông báo bị nuốt thẻ. Hoặc có thể làm theo các bước bên dưới.

Nếu không thì hãy tìm kiếm thông tin của ngân hàng đang quản lý cây ATM nuố thẻ của bạn. Sau đó mang theo CMND ra ngân hàng gần nhất để thông báo. Nếu như không thì hãy làm theo các bước sau đây để lấy lại thẻ nhé.

Hướng dẫn chi tiết các cách lấy lại thẻ Techcombank bị nuốt

Cách 1: Bạn ngay lập tức liên hệ với số tổng đài của Techcombank là 1800.588.822 để thông báo cho ngân hàng về tình trạng của bạn. Từ đó, họ sẽ giúp bạn khóa thẻ, ngăn chặn các giao dịch phát sinh không phải do bạn.

Cách 2: Nếu cây ATM đó là của Techcombank, và được đặt ở ngay cửa phòng giao dịch, bạn hãy báo ngay cho bảo vệ, họ sẽ giúp bạn lấy nó ra rất nhanh thôi.

Cách 3: Còn nếu cây ATM nuốt thẻ của bạn được đặt ở một nơi công cộng như trường học, công viên, trung tâm thương mại… thì mau chóng gọi cho tổng đài, họ sẽ yêu cầu các thông tin bảo mật liên quan tới thẻ, sau đó họ sẽ cho nhân viên tới nơi bạn bị nuốt thẻ, để giúp bạn lấy nó ra.

Cách 4: Cách này sẽ giúp bạn lấy lại thẻ bị nuốt ở những máy rút tiền không phải của Techcombank. Bạn hãy xem máy rút tiền này thuộc sở hữu của ngân hàng nào, sau đó tìm tới phòng giao dịch của họ gần nơi bạn bị nuốt thẻ ATM Techcombank nhất. Sau đó hãy nói với nhân viên của họ, rằng bạn đã bị nuốt mất thẻ. Láy này, họ sẽ kiểm tra các thông tin liên quan tới bạn và thẻ của bạn, sau đó xác minh xem có đúng không, rồi họ mới giúp bạn lấy lại thẻ. Việc xác minh có vẻ sẽ mất một chút thời gian, bạn cần kiên nhẫn và cố gắng ngồi đợi các thủ tục hoàn thành để nhận thẻ từ phía ngân hàng.

Cách 5: Tới các phòng giao dịch, nói rõ lí do bị nuốt thẻ ATM Techcombank với nhân viên, họ sẽ giúp bạn làm thủ tục để lấy lại thẻ.

Bị nuốt thẻ ATM Techcombank phải làm sao? Cách lấy lại miễn phí

Giải đáp thắc mắc khi bị nuốt thẻ techcombank

Dưới đây là phần giải đáp các thắc mắc mà mọi người thường quan tâm khi bị nuốt thẻ ATM Techcombank.

Thẻ techcombank bị nuốt có tính phí giao dịch không?

Khi một chiếc thẻ ATM techcombank bị nuốt, thì giao dịch của bạn sẽ không được thực hiện, tiền cũng không rút được, chính vì thể bạn không mất bất kỳ khoản phí nào. Do chưa phát sinh giao dịch nên số tiền trong tài khoản của người dùng vẫn nguyên vẹn 100%, bạn chỉ cần thực hiện các cách ở trên để lấy lại thẻ là xong.

Lấy lại thẻ có lâu không?

Thông thường, người dùng sẽ lấy lại được thẻ trong khoảng thời gian 1-7 ngày, nhưng nếu bị nuốt thẻ Techcombank tại gần điểm giao dịch của ngân hàng thì có khả năng lấy lại dược ngay.

Bị nuốt thẻ ATM Techcombank phải làm sao? Cách lấy lại miễn phí

Thẻ techcombank bị nuốt có rút được tiền không?

Dù bị nuốt thẻ atm Techcombank nhưng bạn vẫn có thể rút được tiền. Chỉ cần mang theo CMND đến các điểm giao dịch của Techcombank, hoặc các ngân hàng có liên kết với Techcombank thì bạn vẫn có thế lấy được tiền mặt từ tài khoản, dù thẻ Techcombank của bạn bị nuốt và chưa lấy được.

Khi đi rút tiền bằng CMND tại các điểm giao dịch, nhân viên của các ngân hàng sẽ xem xét, đối chiếu thông tin của bạn với hệ thống để rút tiền, quá trình chỉ mất vài phút. Bạn không nhất thiết phải có thẻ mà vẫn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng bình thường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT